Dự giải U18 Đông Nam Á, Đoàn Văn Hậu lập kỷ lục ấn tượng?

Thể thaoThứ Bảy, 02/09/2017 10:16:00 +07:00

Nếu tham dự giải U18 Đông Nam Á sắp tới, Đoàn Văn Hậu sẽ lập kỷ lục khoác áo 3 đội tuyển quốc gia chỉ trong vòng vỏn vẹn hai tuần.

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999, vừa tròn 18 tuổi và đủ điều kiện tham dự giải U18 Đông Nam Á 2017 sẽ diễn ra tại Myanmar vào ngày 5/9 tới đây.

Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định trường hợp của Văn Hậu hoàn toàn có thể khoác áo đội tuyển U18 Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại ông vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng.

“Trong danh sách đăng ký cho AFC và AFF thì có Đoàn Văn Hậu, còn cậu ấy có đi hay không thì lại là chuyện khác vì Hậu cũng làm nhiệm vụ quốc gia. Các bạn cũng biết là V-League đá lại vào ngày 8/9. Chính xác là chưa có quyết định chính thức”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Đoàn Văn Hậu là sản phẩm của sự khổ luyện'

Đoàn Văn Hậu ghi 2 bàn ở SEA Games 29.

Nếu Văn Hậu ra sân ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia ngày 5/9, sau đó, ngay lập tức khoác áo đội tuyển U18 Việt Nam gặp U18 Brunei vào ngày 7/9 thì anh sẽ là cầu thủ Việt Nam lập kỷ lục khoác áo 3 đội tuyển quốc gia trong thời gian ngắn nhất: 2 tuần.

Đoàn Văn Hậu đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia thuộc vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019. Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Trước đó, Văn Hậu vừa trải qua hai tháng tập luyện cùng U22 Việt Nam và thi đấu tại SEA Games 29.

Trận đấu cuối cùng của Hậu tại kỳ SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp là cuộc đối đầu với U22 Thái Lan vào ngày 24/8.

Không những thế, ngày 8/9 tới đây, V.League 2017 sẽ trở lại. CLB chủ quản của Văn Hậu là Hà Nội FC đang thiếu thốn nhân lực ở cánh trái sau khi hậu vệ Sầm Ngọc Đức nhận án phạt treo giò 8 trận. Bản thân HLV Chu Đình Nghiêm cũng không muốn những cầu thủ trẻ như Văn Hậu, Quang Hải thi đấu quá nhiều mà cần có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng và cảm hứng chơi bóng.

Doan_Van_Hau_VIE

Trong năm 2017, Văn Hậu đã khoác áo U20 và U22 Việt Nam, có thể ra sân cho ĐTQG ở trận gặp Campuchia sắp tới.

Do bận tập trung với đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có buổi tập luyện nào cùng U18 Việt Nam. Tuy nhiên, điều này không phải vấn đề lớn vì Văn Hậu cho thấy anh là mẫu cầu thủ hòa nhập rất nhanh và tuân thủ chiến thuật. Nếu U18 Việt Nam có được Văn Hậu thì chắc chắn sức mạnh ở hàng phòng ngự sẽ tăng lên đáng kể.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã để dư một suất trong danh sách đăng ký 23 cầu thủ cuối cùng tham dự giải U18 Đông Nam Á. Ông hiện tại chỉ giữ lại 22 cầu thủ và nói bóng gió rằng “lý do tại sao lại làm như vậy tôi sẽ trả lời trong vài ngày tới”. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang ngóng chờ cậu học trò cưng từ lúc dẫn dắt đội tuyển U20 Việt Nam.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtcnews.vn