Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào

TrẻThứ Tư, 16/06/2021 10:36:00 +07:00

Dù thất bại trong một trận đấu nhưng chúng ta đã thắng cả một chiến dịch.

Tại bảng G, trận đấu quyết định ngôi đầu bảng giữa tuyển Việt Nam vs UAE đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 dành cho đội bóng Tây Á. Tuyển Việt Nam dù để thua nhưng vẫn có vé đi tiếp với tư cách là một trong 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào - 1

 

Ngay khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, bên dưới những bài đăng tải về kết quả trận đấu đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và bình luận rôm rả của cổ động viên khắp châu Á. Trong đó, bên cạnh những bình luận chúc mừng UAE đã xuất sắc giành vé vào vòng trong, rất nhiều bình luận đến từ các nước bạn đã gửi lời chúc mừng và khen ngợi dành cho tinh thần chiến đấu không khuất phục của tuyển Việt Nam.

"Làm tốt lắm Việt Nam, các bạn khiến Đông Nam Á tự hào, một nền tảng bóng đá mới được thể hiện bởi Việt Nam giúp họ đi tiếp vào vòng trong. Chúc mừng!

Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào - 2

khen 170.png

Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào - 3

 

Đó là một trận cầu hay. Mặc dù thua nhưng các bạn đã thể hiện được ý chí và sự quyết tâm. Chúng tôi sẽ hẹn gặp lại các bạn vào vòng sau.” 

Khi chúng ta có trận thắng Việt Nam 3-2 ở Asian Cup, tôi tin chắc rằng đội bóng này sẽ là một trong những đội bóng xuất sắc nhất Châu Á. Lời chúc mừng từ Iraq.” 

"Thậm chí dù họ thua, tinh thần thi đấu không chịu đầu hàng của đội tuyển Việt Nam trong những phút cuối thật tuyệt vời. Bàn thắng cuối thật đẹp mắt. Chúc mừng thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam lần đầu tiến vào vòng loại cuối. Chúc các bạn may mắn.

Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào - 4

 

"Việt Nam thật không may, các bạn sẽ trở lại và mạnh mẽ. Bằng tất cả sự tôn trọng đến từ Indonesia."

"Chúc Việt Nam may mắn trong vòng sau. Một cổ động viên đến từ Malaysia."

"Chúc mừng UAE, chúc mừng Việt Nam và đó là một tinh thần rất mạnh mẽ. Hãy giữ vững!"

Đội Việt Nam nhận mưa lời khen từ CĐV quốc tế: Các bạn làm Đông Nam Á tự hào - 5

 

Có thể thấy, mặc dù thất bại trong một trận đấu nhưng đội tuyển Việt Nam tối qua đã chiến thắng trong lòng nhiều người hâm mộ, không chỉ riêng fan trong nước mà cả quốc tế. Tinh thần không bỏ cuộc và chiến đấu kiên cường dù bị dẫn trước đến 3 bàn của học trò HLV Park là một niềm cảm hứng cho những đội bóng khu vực. Dù thua nhưng vẫn phải trong thế ngẩng cao đầu. 

Đặt chân vào vòng loại cuối cùng của World Cup, khi mà những thử thách, khó khăn ở phía trước còn nhiều gấp bội phần, chắc chắn tinh thần thi đấu bất khuất này của tuyển Việt Nam là một điều vô cùng cần thiết. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn