Đình chỉ thượng sỹ công an dùng võ quật ngã người bán hàng rong

Pháp luậtThứ Sáu, 15/04/2016 08:05:00 +07:00

Thượng sỹ công an có hành vi quật ngã một người bán hàng rong xuống đất đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ vụ việc.

(VTC News) - Thượng sỹ công an có hành vi quật ngã một người bán hàng rong xuống đất đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra làm rõ vụ việc. 

Tối 14/4, trả lời phóng viên VTC News, lãnh đạo Công an quận 6 (TP.HCM) cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thượng sỹ Lương Việt Hà (công an phường 4, quận 6) vì đã có hành vi đánh nam thanh niên bán hàng rong nhập viện.

Thượng sỹ Hà là chiến sỹ công an có mặt trong đoạn video "Công an dùng võ quật ngã người bán hàng rong" lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Hiện, lãnh đạo Công an quận 6 đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ điều tra làm rõ sự việc trong đoạn video để xác minh ai đúng, ai sai, sai đến đâu. Công an quận cũng đã chỉ đạo Công an phường 4 và thượng sỹ Hà đến bệnh viện thăm và hỗ trợ 9 triệu đồng tiền thuốc men điều trị cho nam thanh niên bán hàng rong bị quật ngã.
 Nạn nhân Phong nằm thiếp li bì tại Bệnh viện Nhân dân 115
"Bản thân cá nhân đồng chí Hà cũng đã góp một số tiền, phụ với tiền của công an phường để hỗ trợ cho nạn nhân. Đích thân đồng chí Hà cùng trưởng phường đã đến bệnh viện xin lỗi nạn nhân.

Công an quận 6 đã báo cáo vụ việc lên Công an TP.HCM và đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với thượng sỹ Hà. Hành động của đồng chí Hà là sai, chúng tôi khẳng định không bao che, dung túng, quyết xử lý nghiêm " - vị lãnh đạo công an quận 6 cho biết.

Đại diện Công an TP.HCM, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng Tham mưu, khẳng định Công an TP sẽ xử lý nghiêm hành động của thượng sỹ Hà trên nguyên tắc "sai đến đâu, xử lý đến đó".
 Nạn nhân lúc vừa bị đánh nằm bất tỉnh tại hiện trường. Ảnh từ video clip
Tối cùng ngày, phóng viên VTC News đã có mặt tại bệnh viện Nhân dân 115 - nơi anh Phạm Thiên Minh Phong (người bán hàng rong bị thượng sỹ Hà quật ngã - PV) đang điều trị.

Theo một bác sĩ BV Nhân dân 115, bệnh nhân Phong bị chấn thương sọ não, xuất huyết lưới nhện chưa có chỉ định mổ. Bệnh nhân đang được điều trị nội khoa và phải theo dõi thêm 72 giờ nữa mới có quyết định.

Hiện, bệnh nhân chưa thể nói chuyện, tiếp xúc với ai được.

“Anh Phong nhiều lần bất tỉnh, thiếp đi; phần đầu bị sưng” - một người nhà anh Phong nói.

Anh Phong sống cùng vợ, mẹ và con nhỏ ở ngôi nhà trên đường Phạm Phú Thứ (phường 3, quận 6), cuộc sống còn khó khăn.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, vào khoảng 9h ngày 14/4, trong lúc tổ tuần tra của phường 4, quận 6 gồm thượng sỹ Lương Việt Hà, 1 cán bộ trật tự đô thị và 2 bảo vệ dân phố đang tuần tra ở khu vực đường Phạm Phú Thứ thì phát hiện anh Phạm Thiên Minh Phong (27 tuổi, ngụ quận 6) đẩy xe máy kéo theo thùng ba-gác chở ổi, dạo bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường.

Thấy tổ tuần tra anh Phong định đẩy xe chạy đi thì bị thượng sỹ Hà đi xe máy chặn đầu, yêu cầu xuống xe. Do sơ ý, xe ba-gác của Phong đụng nhẹ vào đuôi xe máy của thượng sỹ Hà.

 Người dân phẫn nộ chỉ tay thẳng vào mặt thượng sỹ Hà phản đối. Ảnh từ video clip
Sau một hồi giằng co, anh Phong muốn dắt xe đi nhưng bị thượng sỹ Hà đá bay chân trụ, quật ngã khiến anh Phong bị đập đầu xuống đất. Sau đó thượng sỹ Hà tiếp tục túm tay anh này, kéo lê trên đất. 

Nhiều người dân chứng kiến vụ việc, lớn tiếng phản đối hành động của thượng sỹ Hà, gây áp lực yêu cầu thượng sỹ Hà dừng hành động đánh nam thanh niên bán hàng rong.

Sau đó, người dân đưa Phong đi cấp cứu Bệnh viện quận 6, do bệnh nặng nên nạn nhân được chuyển viện lên Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10) theo dõi, điều trị.

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Công an đánh người bán hàng rong tại quận 6, TP.HCM


Phan Cường
Bình luận
vtcnews.vn