Dịch COVID-19 được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế rời Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 20/08/2020 13:09:33 +07:00
(VTC News) -

Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình dịch COVID tại đây được kiểm soát, dần ổn định.

Ngày mai, 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình dịch COVID-19 tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định.

Tuy nhiên, các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ thành phố trong phòng chống dịch.

Trước khi Thứ trưởng rời thành phố, sáng 20/8, lãnh đạo UBND Đà Nẵng gặp mặt cảm ơn, chào Thứ trưởng và đoàn công tác.

Dịch COVID-19 được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế rời Đà Nẵng - 1

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt, cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế. 

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, với sự tăng cường lực lượng, trang thiết bị y tế của Bộ và các bệnh viện, về cơ bản đến nay Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị bệnh.

Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời khuyến cáo, đưa ra biện pháp triển khai phòng chống dịch thời gian đến. Thứ trưởng đề nghị chính quyền và người dân Đà Nẵng không được chủ quan, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt như Chính phủ, địa phương đã ban hành thời gian qua.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng cảm ơn Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn.

Theo ông Thơ, khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Đoàn cũng tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch, trong đó có việc thực hiện giãn cách và “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong kiểm soát tình hình dịch tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị COVID-19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.

Lãnh đạo thành phố mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố về công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.

Cũng trong sáng nay (20/8), Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cho Bệnh viện C Đà Nẵng.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm, hỗ trợ cho y tế Đà Nẵng góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc của thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn