Đấu Thanh Hoá, Hà Nội FC tiếp tục mất Quang Hải?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 29/09/2020 08:05:00 +07:00
(VTC News) -

Quang Hải xuất hiện trong buổi tập chiều qua của Hà Nội FC, nhưng chưa chắc chắn ra sân ở trận gặp CLB Thanh Hóa.

Quang Hải đã vắng mặt ở trận hòa 2-2 giữa Hà Nội FC và Quảng Nam. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, tiền vệ sinh năm 1997 gặp chấn thương, nên ông không thể mạo hiểm sử dụng ở vòng 12 V-League.

Sau vài ngày nghỉ ngơi, Quang Hải đã trở lại ở buổi tập chiều qua khi Hà Nội FC chuẩn bị cho trận tiếp đón CLB Thanh Hóa trên sân nhà vào ngày 1/10. Dù vậy, khả năng thi đấu của Hải "con" và Pape Omar vẫn bỏ ngỏ. Quang Hải chỉ được sử dụng khi đạt 100% phong độ và thể lực.

Đấu Thanh Hoá, Hà Nội FC tiếp tục mất Quang Hải? - 1

Quang Hải thi đấu nổi bật ở Cúp Quốc gia. 

Đây không phải lần đầu ở mùa giải này, Quang Hải gặp vấn đề sức khỏe. Khi Hà Nội FC gặp Becamex Bình Dương trên sân khách, Quang Hải từng phải thi đấu với chấn thương âm ỉ. Cầu thủ mang áo số 19 cũng có trận phải ra sân dù cả tuần trước đó bị sốt, phải truyền nước biển. 

Mật độ thi đấu dày đặc trong năm 2019 khiến Quang Hải dính nhiều chấn thương hơn khoảng thời gian 2 năm trước đó cộng lại. Hà Nội FC cũng gặp khủng hoảng chấn thương đầu mùa nên Hải "con" phải căng sức thi đấu hơn. Dù vậy, quãng thời gian nghỉ dịch COVID-19 giúp Quang Hải phần nào lấy lại phong độ và thể lực.

Đấu Thanh Hoá, Hà Nội FC tiếp tục mất Quang Hải? - 2

Chấn thương của Văn Hậu và Quang Hải khiến Hà Nội FC suy giảm sức mạnh. 

Các trụ cột hàng công của Hà Nội FC đang trở lại nên HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định không nhất thiết phải mạo hiểm với Quang Hải. Tiền vệ này chỉ ra sân khi đạt 100% phong độ. Tương tự là Pape Omar, khi tiền đạo người Senegal đã hồi phục, nhưng những trận gần đây chỉ vào sân từ ghế dự bị.

Một trụ cột khác của Hà Nội FC là Văn Hậu cũng vừa trở lại tập luyện, nhưng khó ra sân trong vài tuần tới đây do chưa kịp hồi phục đa chấn thương ở đầu gối.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn