Đảo Socotra độc lạ nhất ở Ấn Độ Dương, được ví như công viên kỷ Jura viễn tưởng

TrẻThứ Năm, 04/05/2023 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương là nơi mà những cảnh quan độc đáo và sinh vật kỳ lạ được bảo vệ và duy trì trong suốt hàng ngàn năm.

Socotra là hòn đảo thuộc sở hữu của Yemen, nằm ở phía Tây Bắc của Ấn Độ Dương. Với khí hậu nóng gay gắt, hòn đảo biệt lập này có hệ thống động, thực vật cực kỳ độc đáo với hơn 700 loài đặc biệt.

Đảo Socotra độc lạ nhất ở Ấn Độ Dương, được ví như công viên kỷ Jura viễn tưởng - 1

Ảnh: hobopeeba

Có những loại cây và động vật ở Socotra được biết đến với những hình dạng và màu sắc kỳ lạ, khiến cho nhiều người cảm thấy như đang đặt chân đến một thế giới khác. Đặc trưng của nơi này nổi tiếng nhất phải kể đến loài cây máu rồng (cây long huyết) đem đến nhiều tò mò cho du khách.

Đảo Socotra độc lạ nhất ở Ấn Độ Dương, được ví như công viên kỷ Jura viễn tưởng - 2

Ảnh: Bored Panda

 Vẻ ngoài của loài cây này giống như một chiếc ô hay cây nấm khổng lồ với những nhánh cây rất dài. Tuổi thọ của cây có thể lên tới hàng trăm năm. Loài cây này được người dân địa phương tôn quý, là một loại dược liệu truyền thống để chữa nhiều bệnh. Cây long huyết được xem là một biểu tượng của đảo Socotra.

Một loại thực vật kỳ lạ không kém khác là Desert Rose “hồng sa mạc” với phần thân phình to, có khả năng giữ nước cao giúp cây có thể bám rễ chắc chắn với sức sống mãnh liệt vươn trên mảnh đất cằn cỗi. Ngoài ra, động vật ở Socotra cũng rất đa dạng, với những loài khỉ, bò sát, chim và côn trùng độc đáo.

Đảo Socotra độc lạ nhất ở Ấn Độ Dương, được ví như công viên kỷ Jura viễn tưởng - 3

Desert Rose “hồng sa mạc” ở Socotra (Ảnh: Internet)

Đảo Socotra đã trải qua quá trình hình thành địa chất phức tạp. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những dãy núi granite cổ, vách đá vôi dựng đứng và cao nguyên đá sa thạch đỏ.

Không chỉ thu hút bởi địa chất, hệ sinh vật độc đáo mà hòn đảo còn là địa điểm lý tưởng để khám phá thiên nhiên hoang dã. Năm 2008, UNESCO đã công nhận Socotra là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Nguyên Nguyên(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn