Đăng ảnh đi phát hàng cứu trợ, Thượng nghị sỹ Texas lại bị chỉ trích dữ dội

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/02/2021 20:24:54 +07:00
(VTC News) -

Thượng nghị sỹ Ted Cruz tiếp tục hứng chỉ trích sau khi đăng ảnh đi phát hàng cứu trợ hỗ trợ người dân Texas giữa giá rét kỷ lục.

Bức ảnh ông Cruz đăng tải cho thấy vị thượng nghị sỹ chất các thùng nước lên một chiếc xe đậu tại một bãi xe trống. Đi kèm với loạt ảnh là hashtag #Mạnh lẽ lên, Texas.

Các bức ảnh này được đăng tải vài ngày sau khi ông Cruz trở về sau chuyến nghỉ dưỡng tới Cancun, Mexico. Giới quan sát cho rằng ông Cruz dường như đang tìm cách gỡ gạc hình ảnh sau khi bị dư luận chỉ trích gay gắt vì đi nghỉ mát trong khi hàng triệu người dân trong bang rơi vào cảnh mất điện, mất nước vì giá rét kỷ lục.

Đăng ảnh đi phát hàng cứu trợ, Thượng nghị sỹ Texas lại bị chỉ trích dữ dội - 1

Bức ảnh ông Cruz đăng tải. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, hành động của ông không những không xoa dịu dư luận mà còn châm ngòi một làn sóng chỉ trích mới. Nhiều người khẳng định các hình ảnh mà Cruz đăng tải chỉ là để "làm màu" và được dàn dựng. 

Melissa Ryan, một nhà nghiên cứu về thông tin sai lệch cho rằng văn phòng của ông Cruz dường như đang hướng dẫn thượng nghị sỹ "ngụy tạo lòng trắc ẩn" và tạo ảo tưởng rằng ông quan tâm tới các cử tri đã bầu ra mình. 

Nhà khoa học Peter Gleick chỉ ra rằng ông Cruz vi phạm các quy định của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vốn khuyến cáo du khách trở về từ Mexico cách ly 7 ngày và làm xét nghiệm COVID-19. 

Abhi Rahman, người phát ngôn đảng Dân chủ ở bang Texas nhấn mạnh hành động này của chính trị gia không đủ để người dân quên đi chuyến đi tuần trước. 

Một số ý kiến so sánh phản ứng của Cruz với dân biểu New York Alexandria Ocasio-Cortez, người quyên góp 4 triệu USD cho Texas và làm tình nguyện viên tại một ngân hàng thực phẩm ở Houston. 

Văn phòng của ông Cruz hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về các chỉ trích liên quan tới bức ảnh thượng nghị sỹ đăng tải. 

Tính tới tối 22/2, hơn 7,9 triệu người dân bang Texas vẫn phải sống trong cảnh thiếu hụt nước sinh hoạt. 

Để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, chính quyền Texas huy động quân đội, lực lượng vệ binh, không quân tham gia phân phát nước đến tay người dân. Đến nay, có khoảng 3,5 triệu chai nước được phân phát. 

Song Hy(Nguồn: Business Insider )
Bình luận
vtcnews.vn