Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại

Khám pháThứ Ba, 07/07/2020 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Đàn linh cẩu trơ mắt đứng nhìn khi con sử tử lao vào đồng loại, cắn xé cổ họng rồi làm cho con mồi nghẹt thở đến thoi thóp.

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 1

Khoảnh khắc hoang dã này được nhiếp ảnh gia Chad Cocking ghi lại tại khu cắm trại Tanda Tula Safari trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. 

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 2

Trong các bức ảnh của Cocking, con sư tử nặng gần 190 kg lao vào cắn cổ con linh cẩu nặng gần 70 kg trước khi kéo lê nó trên đồng cỏ. 

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 3

Con linh cẩu sau cú cắn nằm vặn mình đau đớn trên nền đất. Con sư tử không để cho con mồi phút thảnh thơi, nó tiếp tục cắn xé cổ họng con linh cẩu cho tới khi con vật nghẹt thở. 

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 4

Theo Cocking, con sư tử sau khi cắn xé con mồi rời đi. Con linh cẩu lúc đó vẫn còn sống nhưng bị thương nặng. Đúng lúc này, một con sư tử thứ 2 tiếp cận con linh cẩu và tiếp tục cắn xé nó. 

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 5

Những con linh cẩu còn lại trong đàn ban đầu tập hợp lại để cứu đồng loại nhưng sớm nhận ra chúng không phải là đối thủ của con sư tử. Con linh cẩu vẫn còn thở sau khi những con sư tử bỏ đi nhưng nó chỉ nằm đó với cái lưng bị gãy và không có khả năng hồi phục. 

Đàn linh cẩu bất lực nhìn sư tử cắn xé điên cuồng đồng loại - 6

Trước đó, đàn linh cẩu xảy ra tranh chấp với đàn chó hoang châu Phi. Do đó chúng không hề nhận ra khi những con sư tử khát máu đang đến gần. 

Diệu Hoa(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtcnews.vn