Đại học Ngoại thương tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh

Tuyển sinhThứ Ba, 05/05/2020 07:33:00 +07:00
(VTC News) -

Đại học Ngoại thương thông báo hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng, sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cho biết, căn cứ trên phương án thi THPT năm 2020 như Bộ GD&ĐT công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, trường quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội như dự kiến.

Trường sẽ sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế; điểm thi tốt nghiệp THPT của 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường không phải là ngoại ngữ.

Đại học Ngoại thương tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh - 1

 Đại học Ngoại thương tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020.

Như vậy năm 2020 Đại học Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức: Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên; phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên; phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT; phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020; phương thức xét tuyển thẳng.

Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019.

Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi  tốt nghiệp THPT, nếu tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trong đó có môn Toán và một môn khác ngoài Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020). 

Đây là lần thứ hai Đại học Ngoại thương điều chỉnh phương án tuyển sinh sau khi Bộ chốt phương án thi tốt nghiệp THPT. Trước đó, trường thông báo sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi để lấy kết quả đầu vào.

Video: Phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Cường
Bình luận
vtcnews.vn