Đà Nẵng: Số ca COVID-19 trong cộng đồng đang giảm

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 07/08/2021 11:38:59 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhìn nhận, số ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, trong khu cách ly giảm, cho thấy thành phố đang đi đúng hướng trong phòng chống dịch.

Ngày 7/8, theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, những ngày qua, các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại thành phố đang giảm. Cụ thể, ngày 3/8 thành phố ghi nhận 29 trường hợp F0 trong cộng đồng, ngày 5/8 giảm còn 5 ca và đến hôm qua 6/8 là 3 ca.

Tổng số ca mắc mới cũng đang giảm dần khi con số ghi nhận trong ngày 3/8 là 93 F0, đến ngày 6/8 giảm còn 61 ca.

Đà Nẵng: Số ca COVID-19 trong cộng đồng đang giảm - 1

Đà Nẵng đóng cầu Sông Hàn để hạn chế người, phương tiện lưu thông, ngăn chặn dịch lây lan.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, số ca mắc mới trong cộng đồng cũng như trong khu phong tỏa, khu cách ly bắt đầu có xu hướng giảm là tín hiệu cho thấy các biện pháp mạnh thành phố áp dụng trong những ngày vừa qua đã bước đầu đem lại hiệu quả.

Giải pháp phòng chống dịch thành phố triển khai đang đi đúng hướng, đúng với tinh thần Công điện 1068 của Thủ tướng. Kết quả đến thời điểm này cho thấy, số ca mắc mới cộng đồng cũng như trong các khu phong tỏa, khu cách ly bắt đầu có xu hướng giảm”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhìn nhận.

Tuy nhiên, ông Quảng lưu ý thành phố không được chủ quan, lơ là. Nếu máy móc, không có sự quyết tâm điều chỉnh kịp thời để tháo gỡ các tình huống cụ thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả phòng, chống dịch của cả thành phố.

Đồng quan điểm, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục triển khai mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các xã, phường tích cực huy động lực lượng cấp, xác nhận giấy đi đường trong cả ngày thứ 7 và Chủ nhật nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Ông Chinh yêu cầu Văn phòng UBND thành phố tham mưu triển khai thành lập trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 cấp thành phố và cấp quận, huyện.

Đồng thời, giao quận Ngũ Hành Sơn và quận Liên Chiểu kiểm tra, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thiết lập khu cách ly tập trung tại khu chung cư thu nhập thấp Đông Trà, thiết lập bệnh viện dã chiến tại khu nhà ở công nhân trong trường hợp cần thiết.

Đà Nẵng: Số ca COVID-19 trong cộng đồng đang giảm - 2

Ông Nguyễn Văn Quảng (thứ 2 từ trái sang) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu công nghiệp An Đồn.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu tập trung giám sát các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa để hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm chéo. Ban Quản lý Khu công nghệ cao và khu công nghiệp yêu cầu các công ty kích hoạt, triển khai hiệu quả tổ COVID-19 doanh nghiệp.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, tính từ ngày 10/7 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 1.153 ca mắc COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn