Ngày 22/10, cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết, tôm hùm bị bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) nhằm mục đích tăng trọng lượng, giữ tôm tươi lâu hơn. Đây là hành vi lừa dối người tiêu dùng để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Vi phạm này bị phát hiện ngày 18/10, khi lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng hải sản nằm trên đường Hoàng Hoa Thám. Chủ cửa hàng cho hay, tôm hùm được nhập từ một vựa hải sản tại thị xã Sông Cầu, Phú Yên, chuyển về Đà Nẵng bằng xe khách.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, cơ sở này mới đi vào hoạt động, không có giấy phép kinh doanh, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điểu kiện an toàn thực phẩm.
Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng vừa đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng hải sản trên để lập hồ sơ xử lý, đồng thời gửi các mẫu tôm mới nhập đi kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2.
Bình luận