Cựu Tổng thống Trump bị nghi không quyên góp lương cuối nhiệm kỳ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 01/08/2021 15:51:42 +07:00
(VTC News) -

Một báo cáo mới đặt ra câu hỏi về việc liệu cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thực sự quyên góp tiền lương của mình vào thời gian cuối nhiệm kỳ hay không.

Ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử đã có lời hứa quyên góp lương, như một cách chứng minh khối tài sản khổng lồ của mình và muốn khẳng định cá nhân ông không thể bị mua chuộc.

Cựu Tổng thống Trump bị nghi không quyên góp lương cuối nhiệm kỳ - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cựu Tổng thống Mỹ cũng đã thực hiện lời hứa và thể hiện rõ điều này. Ông từng giao một tấm séc có chữ ký của mình cho Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao (2/2018) trong phòng họp Nhà Trắng. Vào tháng 3 cùng năm, ông nói về việc quyên góp lương và cho rằng con số là "rất nhiều tiền".

Nhưng theo báo Mỹ The Washington Post đưa tin hôm 30/7, không rõ việc quyên góp này còn tiếp tục vào thời điểm cuối chính quyền Trump hay không.

“Các quan chức Nhà Trắng của Trump không bao giờ nói số tiền ở đâu, hoặc thậm chí là liệu ông ấy đã quyên góp 220.000 USD cuối cùng trong số tiền lương của mình hay chưa, đó là (lương) 6 tháng cuối năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021”, David Fahrenthold của Washington Post cho biết. Fahrenthold đã theo dõi tỉ mỉ tài chính cá nhân và doanh nghiệp của ông Trump.

Theo báo cáo truyền thông, khoản quyên góp cuối cùng mà cựu Tổng thống thực hiện là cho Dịch vụ Công viên Quốc gia vào ngày 23/7/2020.

Chưa rõ liệu ông Trump có tiếp tục "mở ví" sau đó hay không. Trong khi đó, hơn một chục cơ quan liên bang im lặng về việc họ có hay không nhận được món quà cuối cùng này. Người phát ngôn của ông Trump thì cho biết sẽ liên hệ lại với Washington Post về câu chuyện, nhưng sau đó không cập nhật gì.

Cựu Tổng thống Trump được cho là thường sẽ không "âm thầm" làm việc tốt, nên ít khả năng ông lặng lẽ quyên góp lương cho một cơ quan liên bang. Bên cạnh đó, Washington Post đưa tin rằng ông vẫn đang nhận lương hưu của chính phủ - khoản tiền mà cựu tổng thống không cam kết tặng.

Phương Anh(Nguồn: The Independent)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp