Cựu thiếu tá quân đội chơi gian lận trong 'Ai là triệu phú' giờ ra sao?

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 04/12/2019 08:06:00 +07:00

Sau khi điều tra, nhà đài phát hiện ra khán giả tên Tecwen Whittock đánh tín hiệu đáp án cho Ingram bằng cách giả vờ ho, giúp anh ta vượt qua tất cả các câu hỏi

Thí sinh tai tiếng của game show Ai là triệu phú phiên bản Anh - cựu thiếu tá quân đội Hoàng gia Charles Ingram được phát hiện mở một gánh hàng trang sức rong trong khu chợ Giáng sinh của thành phố Bath.

“Đó chỉ là một vài chiếc vòng bán tháo thôi”, một người qua đường trả lời với tờ Dailymail. Tháng 8, Ingram và vợ tuyên bố phá sản lần thứ tư.

1

Charles Ingram đang phải trang trải bằng cách bán trang sức rẻ tiền. 

Charles Ingram nổi tiếng vì đã gian lận trong chương trình Ai là triệu phú để được nhận một triệu bảng tiền thưởng vào năm 2001.

Lúc đó, Ingram đang ở tuổi 38. Anh khiến khán giả phải bất ngờ khi trả lời được tất cả câu hỏi của người dẫn chương trình. Số phát sóng này thu hút được 19 triệu người xem, tương đương một phần ba dân số Anh lúc bấy giờ.

Tuy nhiên, sau khi MC Tarrant đưa tấm séc chiến thắng cho Ingram, số tiền này bị đơn vị sản xuất chương trình khóa lại vì nghi ngờ có sự gian lận.

Sau khi điều tra băng hình, nhà đài phát hiện ra rằng một khán giả tên Tecwen Whittock đánh tín hiệu đáp án cho Ingram bằng cách giả vờ ho. Không lâu sau đó, Whittock cũng quay trở lại Ai là triệu phú Anh với tư cách người ngồi ghế nóng.

2

Ingram nhận được tấm séc từ chương trình nhưng không rút được tiền vì bị phát hiện là đã gian lận.

Sau một phiên xử kéo dài tại tòa Hoàng gia Southwark vào năm 2003, Ingram và Whittock bị kết án tội Gian lận trong thi cử. Cả hai phải nhận mức phạt lần lượt là 20 và 18 tháng tù treo. Vụ việc khiến Ingram bị sa thải khỏi quân đội Hoàng gia Anh ngay sau đó. Ngoài ra, anh còn phải nộp 15.000 bảng tiền phạt và 10.000 bảng tiền án phí.  

“Vận đen” của Charles Ingram vẫn chưa chịu chấm dứt khi anh gặp tai nạn trong lúc đang cắt cỏ vào năm 2010. Vì bất cẩn, cựu quân nhân tai tiếng đã để cho máy cắt cỏ cứa đứt ba ngón bàn chân trái.

Vừa qua, kênh truyền hình ITV công bố họ sẽ thực hiện một mini-series về cuộc đời của Ingram mang tên Quiz. Bộ phim sẽ bao gồm ba phần và do Stephen Frears đạo diễn.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn