Cựu HLV TP.HCM được đề cử vị trí cấp cao tại LĐBĐ Hàn Quốc

Hậu trườngThứ Ba, 20/02/2024 12:19:32 +07:00
(VTC News) -

HLV Chung Hae-seong là một trong 3 ứng viên cho vị trí đứng đầu ủy ban chuyên môn liên quan đến đội tuyển quốc gia thuộc Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc.

Ông Chung Hae-seong là ứng viên cho vị trí Chủ tịch Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia. Vị trí này trước đó được nắm giữ bởi ông Michael Mueller (người Đức). 

Sau thất bại của đội tuyển Hàn Quốc tại Asian Cup 2023, ông Michael Mueller chịu nhiều chỉ trích vì thiếu trách nhiệm trong việc giám sát công việc của huấn luyện viên trưởng Jurgen Klinsmann. Do đó, vị chuyên gia người Đức buộc phải rời cương vị để Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cơ cấu lại nhân sự cho Ủy ban tăng cường sức mạnh đội tuyển quốc gia. 

Ủy ban có nhiệm vụ quan trọng bởi đơn vị này sẽ đề xuất danh sách các ứng viên làm huấn luyện viên trưởng cho đội tuyển. Sau đó, các thành viên của ủy ban phỏng vấn các ứng viên trước khi chốt danh sách để gửi đề xuất lên Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. 

HLV Chung Hae-seong

HLV Chung Hae-seong

HLV Chung Hae-seong là một trong 3 phương án được KFA tính đến. 2 cái tên còn lại là Lee Im-saeng (Chủ tịch Ủy ban Phát triển kỹ thuật) và Lee Young-pyo (cựu tuyển thủ Hàn Quốc từng thi đấu cho Dortmund, Tottenham và là nguyên Phó Chủ tịch KFA).

Ông Chung Hae-seong hiện là Chủ tịch Ủy ban thi đấu của KFA. Ông Chung không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam khi từng có thời gian làm việc tại V.League.

Ông Chung Hae-seong từng làm Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL. Sau đó, ông dẫn dắt CLB TP.HCM các mùa 2019 và 2020. Thành tích tốt nhất của ông là giúp "Chiến hạm đỏ" về nhì ở V.League 2019.

HLV Chung Hae-seong là chuyên gia có uy tín tại Hàn Quốc. Ông từng làm việc trong đội ngũ trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 (cùng HLV Park Hang Seo) và góp mặt trong ban huấn luyện đội tuyển xứ kim chi giai đoạn 2008-2010.

Ông Chung Hae-seong là một trong những phương án mà CLB TP.HCM tính đến khi đội bóng này muốn tìm huấn luyện viên mới thay thế ông Vũ Tiến Thành cuối năm 2023. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa trở lại V.League.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn