Công dụng của gói hút ẩm đối với vật dụng hàng ngày

Gia đìnhThứ Tư, 12/07/2023 12:45:00 +07:00
(VTC News) -

Khi nhìn thấy gói hút ẩm, chúng ta thường lập tức vứt chúng vào sọt rác nhưng ít ai biết được rằng công dụng của gói hút ẩm mang lại là rất lớn.

Chúng ta thường có thói quen không quan tâm đến sự tồn tại của một số vật dụng nhỏ bé xuất hiện trong cuộc sống, đứng đầu trong danh sách này chính là những gói hút ẩm. Bởi trong thực tế, đã có không ít người tiện tay vứt chúng đi mà không hề hay biết rằng, công dụng của gói hút ẩm mang lại là rất lớn.

Gói hút ẩm mang lại rất nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết.

Gói hút ẩm mang lại rất nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng biết.

Bảo vệ ảnh cũ và sách báo

Sách báo khi bị ẩm ướt thường xuất hiện mùi mốc cũ đặc trưng, gây khó chịu đối với nhiều người. Vì vậy, để tránh xảy ra hiện tượng ẩm ướt, bạn hãy cho các cuốn sách vào cùng một túi và thêm vào đó vài gói hút ẩm là có thể đánh bay mùi mốc cũ.

Sau một thời gian dài những bức ảnh sẽ không tránh khỏi việc bị phai màu và hư hỏng do chịu phải tác động hóa học. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng này. Tương tự như khi bảo quản sách báo, bạn hãy lấy vài gói hút ẩm đặt phía trong các bức ảnh để giữ cho ảnh bền đẹp trong suốt một thời gian dài.

Bảo quản bánh kẹo

Trong các loại bánh kẹo dạng khô như bánh bích quy, bánh gạo,… đều được nhà sản xuất trang bị thêm một gói chống ẩm nhỏ nằm ở bên trong. Vì những hạt chống ẩm sẽ giúp hút ẩm trong không khí tránh ẩm mốc, mất đi độ giòn của thực phẩm.

Làm khô điện thoại

Hiện nay, điện thoại được xem là vật dụng không thể thiếu đối với cuộc sống của mỗi người. Do đó, nếu một ngày điện thoại không may bị ướt hay bị rơi xuống nước là trường hợp không ai mong muốn. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tháo pin cũng như thẻ nhớ ra khỏi thiết bị càng nhanh càng tốt.

Sau đó, hãy lấy một chiếc tô thật lớn đặt điện thoại vào trong và lấy gói hút ẩm phủ lên hết chiếc điện thoại để qua một đêm rồi lấy ra bật nguồn. Thời điểm này, chắc chắn thiết bị đã có thể hoạt động lại bình thường.

Gói hút ẩm có thể làm khô điện thoại khi chúng bị rơi xuống nước.

Gói hút ẩm có thể làm khô điện thoại khi chúng bị rơi xuống nước.

Giúp khử mùi cho giày

Trên thị trường cung cấp khá nhiều loại túi chống ẩm, khử mùi tự nhiên và đảm bảo an toàn. Bạn chỉ cần lựa chọn loại mình thích rồi lấy chúng đặt vào bên trong giày. Cách làm này sẽ hút hết ẩm mốc trong đôi giày của bạn, đồng thời loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Bảo vệ đồ dùng làm bằng bạc không bị xỉn 

Đồ dùng bằng bạc nếu để lâu ngày bên trên bề mặt sẽ bị xỉn màu. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do có lớp ăn mòn hình thành trên bạc, gây ô xy hóa. Đồng thời, sự ẩm ướt cũng sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn, khiến đồ dùng mất dần độ sáng bóng và chuyển qua màu đen.

Để khắc phục được hiện tượng này, bạn hãy cho những đồ dùng bằng bạc vào một túi nhựa kèm vài gói hút ẩm để giúp chúng cách ly được sự ẩm ướt trong không khí.

Bảo quản một số loại thực phẩm sấy

Bạn có thể cho túi hạt chống ẩm vào trong túi đựng thực phẩm để bảo quản các loại thực phẩm sấy như cá, mực khô, hoa quả sấy,… không bị ẩm mốc cũng như không mất đi độ giòn. Khi tiến hành bỏ túi chống ẩm vào những loại thực phẩm này, bạn cần đảm bảo vỏ túi không bị rách hay quá cũ vì như thế các hạt chống ẩm có thể rơi ra lẫn vào thức ăn cực kỳ nguy hiểm.

Tuyết Anh(Nguồn: Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn