Công chúa Dubai mất tích, nghi bị giam trong biệt thự: Hoàng gia lên tiếng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 21/02/2021 14:43:28 +07:00
(VTC News) -

Hoàng gia Dubai cho biết công chúa Latifa đang được chăm sóc tại nhà.

Hôm 16/2, bạn bè của công chúa Dubai (UAE), Sheikha Latifa, tung loạt video trong đó cô “kêu cứu” và cho biết đang bị giữ làm con tin trong biệt thự. Công chúa Latifa từng cố gắng đi khỏi Dubai năm 2018 nhưng không thành.

Đại sứ quán UAE tại London hôm 19/2 trích lời gia đình Latifa cho biết cô đang được “chăm sóc tại nhà”.

Công chúa Dubai mất tích, nghi bị giam trong biệt thự: Hoàng gia lên tiếng - 1

Công chúa Dubai Sheikha Latifa. (Ảnh: Sky News)

Đại sứ quán nói: “Về những thông tin trên truyền thông liên quan đến Sheikha Latifa, chúng tôi muốn cảm ơn những người đã bày tỏ sự quan tâm đến tình hình của cô, dù các thông tin được đưa không phản ánh thực tế. Gia đình cô đã xác nhận Công chúa đang được chăm sóc tại nhà, được gia đình và các nhân viên y tế hỗ trợ. Cô sẽ tiếp tục hồi phục và chúng tôi hy vọng cô có thể quay lại trước công chúng vào thời điểm thích hợp”.

Trong các video, vị công chúa cho biết mình bị đánh, bị giam và bắt uống thuốc. Đầu tiên cô phải ở phòng giam và sau đó là một biệt thự có chấn song cửa sổ.

Trước đây gia đình Latifa từng nói rằng cô an toàn và khỏe mạnh, và họ muốn đảm bảo sự riêng tư của cô.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng nhiều lãnh đạo thế giới đã kêu gọi UAE tiết lộ thông tin về tình trạng của Latifa. Liên hợp quốc đã đề cập đến vấn đề với UAE và yêu cầu họ chứng minh Latifa còn sống.

Phương Anh(Nguồn: Sky News)
Bình luận
vtcnews.vn