Cổ tích ngoài đời thực: 'Soái ca' ngày đêm chăm sóc bạn gái bị tai nạn liệt giường, mất trí

Đời sốngThứ Ba, 19/09/2017 13:00:00 +07:00

Không màu mè, không hoa mỹ, tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn; dù có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này.

Tình yêu, bên cạnh sự thấu hiểu, thì rất cần sự bao dung giữa hai cá thể, Bởi nếu không có sự bao dung, người ta sẵn sàng bỏ rơi nhau ở những thời khắc khó khăn của cuộc đời. Mà cuộc sống càng hiện đại, thì tình yêu lại càng thiếu vắng những câu chuyện cổ tích. Người ta xa nhau bởi những mâu thuẫn nhỏ nhặt, và rất ít người tin vào tình yêu vĩnh cữu.

Nếu bạn cũng đang mất lòng tin vào tình yêu như vậy, thì hãy đến với câu chuyện tình kỳ diệu của chàng trai Lu Lei (31 tuổi) và chị Pan Xiaoxia, từng ''gây bão'' mạng xã hội Trung Quốc. Họ là một cặp đôi trai tài gái sắc vô cùng hạnh phúc. Tình yêu thăng hoa đến mức họ đã dự định sẽ làm đám cưới vào năm 2010. Thế nhưng, bi  kịch đã xảy ra.


Hình ảnh cặp đôi trước khi xảy ra tai nạn

Lần ấy, Xiaoxia tới thăm anh Lu ở Thượng Nhiêu, Giang Tây. Sau bữa cơm tối, họ đi dạo và trò chuyện cùng nhau. Bất ngờ, cả hai đã bị một chiếc xe tải mất lái lao thẳng vào, khiến cặp đôi bị hôn mê ngay tại chỗ.

Rất may, được cấp cứu kịp thời nên họ đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Nhưng trong khi Lu Lei hồi phục khá nhanh thì Pan Xiaoxia vẫn hôn mê bất tỉnh vì tụ máu não. Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, Xiaoxia vẫn hôn mê sâu và chưa có dấu hiệu phục hồi. Bác sỹ thì khuyên gia đình hãy chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.


Vụ tai nạn đã khiến Xiaxiao bị mất ý thức hoàn toàn 

Và đáng khâm phục nhất là trong hoàn cảnh đó, Lu Lei vẫn không rời vợ chưa cưới nửa bước. Anh xin nghỉ phép 3 tháng để toàn tâm toàn ý chăm vợ trong bệnh viện. Từ  việc vệ sinh thân thể đến xoa bóp, một tay anh làm hết. Có lẽ, ông trời đã cảm động trước tình cảnh đó. 20 ngày sau tai nạn, Xiaoxia tỉnh lại.

Nhưng niềm vui chưa được tày gang, thì cặp đôi lại phải đối diện với thử thách mới: Xiaoxia đã mất đi toàn bộ ký ức. Lúc này, trí nhớ của cô chỉ như trẻ lên 3, do ảnh hưởng từ những chấn thương ở não trái. Lúc này, Lu Lei không còn cách gì khác ngoài việc mỗi ngày, anh đều nhắc cho cô nhớ lại những chuyện đã qua - bao gồm việc họ đã gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao, cho cô xem những bức ảnh, những kỷ vật mà hai người từng tặng nhau. Đặc biệt hơn, anh còn làm lễ cưới với cô theo đúng hẹn ước của 2 người.

Sau đám cưới, Lu Lei tiếp tục  hành trình hồi phục ý thức cho vợ. Anh đưa vợ và mẹ vợ vô doanh trại để tiện chăm sóc. Ở đây, anh giúp cô đi lại bằng cách dùng dây buộc một đầu vào chân phải của cô, đầu còn lại cột ở cổ tay mình để giúp cô giữ thăng bằng. Mỗi bữa ăn, anh đều kiên nhẫn xúc cơm cho cô. Ai nấy cũng đều xúc động khi chứng kiến cảnh anh chăm sóc cho vợ mới cưới. Họ tin rằng, đây chính là ví dụ điển hình nhất cho sự tồn tại của tình yêu đích thực trên đời này. 

Video: Tình yêu 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng khiến triệu người xúc động

Dần dần, Xiaoxia cũng nhận ra người đàn ông bên cạnh mình mỗi ngày là một người rất quan trọng trong đời. Họ giao tiếp với nhau bằng những ngôn ngữ ''bí mật'' riêng mà không hiểu được. Khi anh gọi điện về trong lúc đang đi công tác, cô sẽ nói 3 từ ''Ừ'' liên tục để bày tỏ sự nhớ nhung anh. Và đến năm 2015, Xiaoxia đã phục hồi ý thức giống 1 đứa trẻ 6 tuổi. Đây được xem là thành công không nhỏ đối với cả hai vợ chồng.

Thế đấy, cặp đôi trên đã khiến cư dân mạng Trung Quốc phải rớt nước mắt vì hành trình tìm lại tình yêu của mình. Và câu chuyện này tiếp tục khiến người ta càng thêm niềm tin vào sự tồn tại của tình yêu đích thực Không màu mè, không hoa mỹ Tình yêu đơn giản chỉ là bên nhau vào những lúc khó khăn. Có bị xua đuổi vẫn cứ mong ở lại, cùng người mình yêu đi hết cuộc đời này. 

BB
Bình luận
vtcnews.vn