Có nên làm mặt nạ trị mụn bằng rau diếp cá?

Sức khỏeThứ Bảy, 04/03/2023 11:45:00 +07:00
(VTC News) -

Mặt nạ rau diếp cá cũng có tính kháng viêm, giúp sát trùng và phục hồi tế bào da suy yếu.

Sử dụng mặt nạ rau diếp cá có lợi ích gì?  

Với tính năng cân bằng độ pH, rau diếp cá có khả năng giúp làm dịu và làm sạch da, đặc biệt là da dầu. Ngoài ra, chất Lycopen trong rau diếp cá có tác dụng ngăn chặn tia UV, giảm sắc tố và tàn nhang một cách hiệu quả, giúp làn da trở nên trắng sáng hơn.

Có nên làm mặt nạ trị mụn bằng rau diếp cá? - 1

Rau diếp cá có công dụng làm mặt nạ trị mụn. (Ảnh minh hoạ) 

Mặt nạ rau diếp cá cũng có tính kháng viêm, giúp sát trùng và phục hồi tế bào da suy yếu. Điều này làm cho mặt nạ rau diếp cá trị mụn ẩn trở thành giải pháp hiệu quả cho những người muốn có một làn da mềm mịn và láng bóng. Khi sử dụng đều đặn, các nốt mụn thâm li ti sẽ dần bị loại bỏ, giúp cho làn da trở nên trẻ trung hơn. 

Có nên sử dụng rau diếp cá làm mặt nạ mỗi ngày? 

Bên cạnh những công dụng hiệu quả đáng kể của rau diếp cá mang lại cho làn da của bạn thì cũng cần có lưu ý khi sử dụng. Không nên sử dụng rau diếp cá hàng ngày vì sẽ gây áp lực quá mức cho làn da.

Làn da của mỗi người cần được nghỉ ngơi và phục hồi. Vì vậy, tần suất phù hợp nhất là đắp mặt nạ rau diếp cá trị mụn ẩn từ 2 đến 3 lần một tuần. Đồng thời, bạn cần che chắn và bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời sau khi đắp mặt nạ. 

Có nên làm mặt nạ trị mụn bằng rau diếp cá? - 2

Kết hợp rau diếp cá với các loại thực phẩm khác để làm mặt nạ trị mụn. (Ảnh minh hoạ)

Mặt nạ rau diếp cá là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả để trị mụn ẩn và làm đẹp từ da. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào khác, nên sử dụng với tần suất phù hợp và bảo vệ làn da khỏi tác động bên ngoài để đạt được kết quả tốt nhất.

Lan Hương Nguyễn
Bình luận
vtcnews.vn