Cô giáo tố bị trường trù dập: Xác minh thông tin học sinh đánh, bắn đạn giấy

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 30/03/2021 16:17:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, sẽ xác minh thông tin học sinh bắn đạn giấy, dùng gậy đánh cô Nguyễn Thị Tuất - giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B.

"Cứ đến tiết học của mình, các học sinh đồng loạt làm việc riêng, không học bài, gây mất trật tự… Thậm chí, có những em còn mang theo chăn đến lớp, chơi bài trong giờ học...”, đơn tố cáo của cô Nguyễn Thị Tuất. Theo cô, sở dĩ học sinh hư, quậy phá trong giờ học bởi các em được ban giám hiệu nhà trường xúi giục gây mất uy tín của cô. Cô không phản ứng lại vì theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu giáo viên đánh học sinh sẽ vi phạm quy định và bị kỷ luật.

Cô Tuất từng nhiều lần báo cáo với ban giám hiệu nhưng hiệu trưởng lại nói cô không báo cáo. Cô Tuất đặt nghi vấn: “Tại sao lại xuất hiện việc học sinh đồng loạt có các hành vi bất thường như vậy ở trong giờ của mình và cho rằng mình bị gài bẫy để kích động”.

Về vấn đề này, UBND huyện Quốc Oai cho biết sẽ xác minh làm rõ thông tin trên. Liên quan vụ việc, huyện này hôm qua công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường vùi dập.

Cô giáo tố bị trường trù dập: Xác minh thông tin học sinh đánh, bắn đạn giấy - 1

Học sinh túm năm tụm 3, làm việc riêng trong giờ học của cô Tuất. (Ảnh cắt từ clip). 

Trong lá đơn dài 13 trang gửi các cơ quan chức năng, cô Tuất kể lại, tháng 7/2019, cô được ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B phân công dạy hè lớp 2A chuẩn bị lên lớp 3A năm học 2019 - 2020. Chỉ có 4 phụ huynh gửi đơn lên nhà trường yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm vì cho rằng cô vi phạm đạo đức, đối xử với anh em, hàng xóm không tốt. Dù sau đó, đa số phụ huynh lớp 2A có đơn đề nghị gửi ban giám hiệu cho cô tiếp tục dạy học.

Nhưng đến tháng 8/2019, trường lại phân công cô Tuất dạy lớp khác với lý do 25 phụ huynh không đồng ý cho tôi dạy lớp con họ. Thậm chí một số cá nhân đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp của cô.

Trong quá trình công tác, cô Tuất từng tố cáo ban giám hiệu nhà trường một số sai phạm liên quan tới thu chi tài chính, chất lượng bữa ăn bán trú, chuyên môn của hiệu phó kém khi ra đề mà vẫn được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, ban giám hiệu sửa học bạ lớp của thầy Phan Viết Nhân - chồng cô Tuất...

Ngoài ra, cô Tuất cũng nêu trong đơn, năm học 2019 - 2020, phụ huynh lớp 5A do chồng cô là thầy Phan Viết Nhân chủ nhiệm có nói, năm lớp 1, ban giám hiệu nhà trường yêu cầu đóng mỗi cháu 200.000 đồng tiền cơ sở vật chất của hai năm liền.

Sau đó trường vay thêm 100.000 đồng/cháu và nói hết lớp 5 trường sẽ trả lại 100.000 đồng này. Ngay cả những em học sinh khó khăn cũng phải nộp khoản tiền này liệu có hợp lý?

Năm học 2020 - 2021, cô Tuất bất ngờ được ban giám hiệu nhà trường phân công đảm nhiệm dạy 2 môn Lịch sử - Địa lý của khối 4 và khối 5, môn học không phải là thế mạnh về chuyên môn của cô.

Không lâu sau, lại xuất hiện nhiều đơn đề nghị không cho cô Tuất giảng dạy từ phụ huynh ở các lớp khối 5. Lúc này, cô Tuất tiếp tục bị phân công làm các công việc khác như vệ sinh, trực công tác phòng dịch, làm giáo viên dự bị...

Cô Tuất cho biết, bản thân từng có 6 năm liền là chiến sĩ thi đua từ năm học 2012 đến năm 2018. Nhiều phụ huynh mong muốn được gửi gắm con em từ khi cô còn rất trẻ nhưng sau này nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy.

Minh Khôi
Bình luận
vtcnews.vn