Cô gái bị kẻ cuồng yêu đánh dã man: Công bố kết luận giám định thương tích

Pháp đìnhThứ Sáu, 26/06/2020 20:24:41 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) vừa thông báo kết luận giám định thương tích của cô gái bị kẻ yêu đơn phương đánh đập dã man.

Clip: Cô gái bị kẻ yêu đơn phương túm tóc, đánh đập dã man

Liên quan đến vụ kẻ cuồng yêu đánh cô gái dã man xảy ra vào ngày 1/6, mới đây Công an Thị xã Nghĩa Lộ có thông báo kết luận giám định thương tích của chị H.T.L (22 tuổi, trú tại Yên Bái).

Theo đó, căn cứ vào bản kết luận giám định số 78/TgT ngày 22/6/2020 của Trung tâm Pháp y tỉnh Yên Bái, đối với thương tích của chị L. (22 tuổi) bị xâm hại sức khỏe xảy ra vào ngày 1/6, tại số nhà 394, đường Hoàng Liên Sơn, tổ 4, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Nghĩa Lộ thông báo tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị L. tại thời điểm giám định là 2%.

Về kết quả giám định trên, chị L. cho hay, nếu tại thời điểm ngày 1/6, chị được đưa đi giám định luôn thì có thể sẽ cao hơn.

"Thời điểm xảy ra sự việc là ngày 1/6, giá mà tôi được đưa đi giám định thương tích ngay, có thể tôi sẽ bị nặng hơn rất nhiều", chị L. nói.

Cô gái bị kẻ cuồng yêu đánh dã man: Công bố kết luận giám định thương tích - 1

Chị L. với nhiều vết thương bầm dập sau khi bị kẻ yêu đơn phương hành hung.

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định, trong vụ việc này, nạn nhân thương tích với tỷ lệ chỉ một vài phần trăm, cơ quan chức năng có thể khởi tố T. về tội cố ý gây thương tích. Bởi vì hành vi của người này sẽ được xác định là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn.

Theo đó, T có thể phải đối mặt với mức hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

"Trong trường hợp thương tích của nạn nhân chưa tới 11%, T. có thể không bị xử lý hình sự, nếu nạn nhân rút đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, khi thương tích của nạn nhân từ 11% trở lên, cơ quan tố tụng vẫn sẽ xử lý hình sự, bởi trường hợp đó sẽ không thuộc trường hợp khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại", luật sư Cường nêu rõ.

Như VTC News đưa tin, vào ngày 1/6, chị H.T.L (22 tuổi, trú ở phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ) bị đánh đập dã man bởi một nam thanh niên tên V.V.T (27 tuổi, trú cùng phường với L) yêu đơn phương chị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chị đi chơi với bạn bè và khi về nhà, L. lẻn vào phòng, rồi đánh đập người phụ nữ mình thầm yêu.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtcnews.vn