Cô bé mắc hội chứng Down bị bỏ rơi và hành trình trở thành ngôi sao Hollywood

Chuyện bốn phươngThứ Bảy, 15/07/2023 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

Từ em bé mắc hội chứng Down bị bỏ rơi 14 năm trước, Sofia hiện là diễn viên, người mẫu, người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Câu chuyện của Sofia Sanchez (14 tuổi, Ukraina) trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Trải nghiệm của Sofia khi lớn lên đã cho cô quan điểm rõ ràng và khả năng lên tiếng bảo vệ bản thân và những người giống như cô. 

Cô bé mắc hội chứng Down trở thành người truyền cảm hứng.

Cô bé mắc hội chứng Down trở thành người truyền cảm hứng.

Sofia bị bố mẹ bỏ rơi khi mới sinh ra vì cô mắc hội chứng Down. Cô trải qua 14 tháng đầu đời trong trại trẻ mồ côi tại một thị trấn nhỏ ở Ukraine cho đến khi được cặp vợ chồng ở Mỹ nhận nuôi.

Đầu năm 2010, vợ chồng Jennifer và Hector Sanchez tìm thấy Sofia trên trang web nhận con nuôi Reese's Rainbow. Họ đến đón cô bé về nuôi ngay sau đó. Sofia lớn lên trong tình yêu thương của 3 anh trai và cha mẹ, ông bà.

Sofia tìm thấy gia đình yêu thương cô vô điều kiện. Gia đình Jennifer có ba người con trai, trong đó một người mắc hội chứng Down nhưng họ vẫn muốn nhận nuôi Sofia để gia đình có thêm thành viên.

Sofia may mắn được lớn lên trong gia đình yêu thương cô.

Sofia may mắn được lớn lên trong gia đình yêu thương cô.

Có kinh nghiệm nuôi dạy một trẻ mắc bệnh Down, gia đình Jennifer tin rằng có thể hỗ trợ thêm em bé khác đang gặp hoàn cảnh tương tự. Vì vậy khi nhìn thấy bức ảnh của Sofia bị bỏ rơi, họ đã nhận nuôi cô bé.

Jennifer từng chia sẻ: “Chúng tôi từng trải qua hành trình nuôi dạy đứa trẻ mắc hội chứng Down. Chúng tôi muốn cho Sofia một mái ấm yêu thương, đồng thời cho Joaquin - con trai tôi người em đặc biệt giống như con?” 

Là mẹ của hai đứa con đặc biệt, Jennifer Sanchez đã sử dụng các nền tảng truyền thông trên mạng xã hội của mình để nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm của gia đình cô. Cô khuyến khích các con tìm lại tiếng nói của mình và nói ra những điều chúng mong muốn. Điều đó giúp Sofia trở thành người ủng hộ nổi bật cho những người mắc hội chứng Down.

Cô bé 14 tuổi khi làm người mẫu.

Cô bé 14 tuổi khi làm người mẫu.

Sofia trong một chiến dịch quảng cáo.

Sofia trong một chiến dịch quảng cáo.

Sofia là người mẫu thường xuyên xuất hiện trong một số chiến dịch quảng cáo quốc gia. Không chỉ vậy, cô còn làm rất nhiều công việc khác như diễn viên, người ủng hộ, người có tầm ảnh hưởng, người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Trang Instagram của cô hiện có gần 20 nghìn người theo dõi.

Sofia đã chiến thắng những quan niệm sai lầm của nhiều người khi cho rằng người mắc hội chứng Down là không thể làm gì. Cô đã đóng vai chính trong nhiều chiến dịch quảng cáo để bác bỏ những ý kiến ​​sai lầm của mọi người về hội chứng Down.

Sofia trên một show truyền hình.

Sofia trên một show truyền hình.

Sắp tới, Sofia sẽ xuất hiện bên cạnh những nhân vật nổi tiếng Hollywood như Hunter Schafer, Viola Davis, Peter Dinklage và Rachel Ziegler.

Jennifer tin rằng thông điệp của Sofia cần được chia sẻ để mọi người thấy được vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, khiếm khuyết của người bị hội chứng Down.

Nhật Thùy(Nguồn: Bright Side)
Bình luận
vtcnews.vn