Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Đòi hủy V-League là phản ứng tiêu cực

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 28/07/2020 16:57:54 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú tin rằng với những nỗ lực của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19, V-League 2020 có thể hoàn thành mùa giải.

"Chúng tôi rất tin tưởng các hiệu quả chống dịch COVID-19 của Chính phủ", ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) chia sẻ trong buổi họp báo chiều 28/7, sau khi tuyên bố sẽ không chấm dứt sớm mùa giải V-League 2020.

Có bốn CLB đề xuất phương án hủy V-League 2020 ngay lúc này, trao cúp vô địch cho CLB Sài Gòn FC và không tính xuống hạng do mùa giải kéo dài ảnh hưởng không tốt đến đội bóng. Tuy nhiên theo bầu Tú, đây là những phản ứng tiêu cực trong hoàn cảnh Việt Nam đang chống dịch không tệ.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: Đòi hủy V-League là phản ứng tiêu cực - 1

V-League 2020 không bị hủy trừ trường hợp bất khả kháng.

"Nếu như số đội đòi nghỉ tăng lên thì chúng tôi sẽ có cuộc trao đổi, nhưng dừng tổ chức giải không có lý do chính đáng thì không được. Tôi cho rằng trong nỗ lực của cả nước chung tay chống dịch COVID-19, thì phản ứng vừa rồi của một số đội là khá tiêu cực so với những gì Chính phủ đã làm được", ông Trần Anh Tú nêu quan điểm.

Bầu Tú thông cảm với khó khăn của CLB về tài chính khi kéo dài mùa giải nhưng ông cho rằng việc V-League 2020 bị hủy giữa chừng sẽ gây ra nhiều hậu quả đối với giải đấu. Trong đó, tổn hại đầu tiên chính là việc vi phạm hợp đồng với các đối tác, nhà tài trợ.

"Bóng đá sống bằng tài trợ. Các hợp đồng đã ký phải thực hiện, nếu phá vỡ hợp đồng thì sẽ bị xử lý. Hậu quả đầu tiên là không có tiền, không thể làm gì cả. Phá hợp đồng, mất uy tín thì còn ai tài trợ nữa", ông Trần Anh Tú nói.

Chủ tịch VPF cho biết sẽ thỏa thuận lại với nhà tài trợ để đảm bảo trả đủ quyền lợi.

"Còn về chuyên môn, đối với một nền bóng đá, giải vô địch quốc gia là nền tảng cho đội tuyển. Nếu không tổ chức thì làm sao có đội tuyển quốc gia. Bóng đá liên quan đến nhiều vấn đề nữa mà nếu không tổ chức mà không có lý do thỏa đáng thì chúng tôi sẽ "lên đường" đầu tiên. Chúng tôi có trách nhiệm phải tổ chức giải trong hoàn cảnh khó khăn này", ông Tú kết luận.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp