Chủ tịch VFF: Tạm dừng giải đấu không phải tạm dừng công việc

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 13/04/2020 14:42:53 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhấn mạnh bóng đá phải tạm dừng để đảm bảo an toàn nhưng các đơn vị quản lý, tổ chức không được ngừng công việc.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải gửi thư chia sẻ, động viên các tổ chức thành viên, các đội bóng và trung tâm đào tạo trẻ chung tay vượt qua khó khăn, đồng thời góp sức vào cuộc chiến của toàn xã hội đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Trong thư, ông Lê Khánh Hải gọi những thử thách mà bóng đá Việt Nam cũng như thế giới phải đối mặt trong giai đoạn này là "khó khăn chưa từng có". Lần đầu tiên trong lịch sử các giải đấu trong nước và quốc tế, quy mô từ địa phương đến toàn cầu đều phải tạm hoãn vô thời hạn.

"An toàn sức khỏe của con người là quan trọng hơn tất cả và việc tạm dừng các giải đấu là cần thiết để bóng đá chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh", Thứ trưởng chia sẻ.

Chủ tịch VFF: Tạm dừng giải đấu không phải tạm dừng công việc - 1

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Ông nhấn mạnh rằng bóng đá chỉ trở lại khi nào dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống xã hội trở lại bình thường, đặc biệt là có sự cho phép của Chính phủ và các ban ngành liên quan. VFF cũng gửi thông điệp của LĐBĐ thế giới (FIFA) và châu Á (AFC) tới các thành viên về sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tuân thủ các khuyến cáo, quy định của nhà nước, của cơ quan y tế để phòng chống và chiến thắng đại dịch.

Tuy nhiên trong thời gian các giải đấu tạm nghỉ, các thành phần tham gia nền bóng đá vẫn phải làm việc với nhau để tìm ra các giải pháp ứng phó, chủ động trước tình thế.

"Tạm dừng các giải đấu không đồng nghĩa với việc chúng ta tự cho phép mình tạm dừng công việc, ở thế bị động trong các kế hoạch hướng tới tương lai", Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải viết trong thư. 

"Chúng ta đang sống chậm lại, đây chính là thời điểm thích hợp để xem xét những việc đã làm, cũng như suy nghĩ cho tương lai. Làm thế nào để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng sự đồng lòng, để làm tốt hơn những gì chúng ta đã làm trước đây”.

Video: Hành trình 5 năm đưa Quang Hải thành ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam

Ông Lê Khánh Hải cho biết bên cạnh việc chung sức phòng chống dịch COVID-19, VFF cũng tập trung, theo sát chỉ đạo giải quyết những khó khăn về lịch thi đấu bóng đá trong nước, tập huấn thi đấu của các đội tuyển quốc gia.

"Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là đảm bảo an toàn. Tuy nhiên để chuẩn bị cho thời gian tới, FIFA, AFC và các Tổ chức bóng đá quốc gia khác trên thế giới cũng đều thường xuyên liên hệ và thảo luận tìm ra các giải pháp. Bóng đá Việt Nam cũng không là ngoại lệ", ông Lê Khánh Hải chia sẻ.

Ông cũng khẳng định VFF sẽ làm hết sức để hỗ trợ các tổ chức thành viên vượt qua khó khăn, nhấn mạnh rằng bóng đá là môn thể thao tập thể, cần sự hỗ trợ của tất cả các bên để duy trì được giá trị.

"Chúng ta cần xác định đây là sân chơi chung, mỗi thành viên cần có một phần trách nhiệm, cần có kế hoạch chu đáo, dự phòng cho mọi khả năng có thể xảy ra", Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhắn nhủ.

"Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm chúng ta cùng thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin, khát vọng, chia sẻ, suy nghĩ, hành động thiết thực để cùng nắm tay nhau vượt qua thử thách trước mắt, hướng đến kết quả, giá trị tốt đẹp trong thời gian sắp tới. Nội lực, sự đồng thuận, thống nhất trong quan điểm và hành động, sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau sẽ là chìa khóa để giúp bóng đá Việt Nam đứng vững và phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn