Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV

Chính trịThứ Ba, 30/03/2021 19:58:23 +07:00
(VTC News) -

Tối nay (30/3), tại Nhà Quốc hội diễn ra buổi gặp mặt Đại biểu Quốc hội khóa XIV do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, bước vào nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, dù đối mặt với nhiều khó khăn, biến động, nhưng với tâm thế khát khao đổi mới, sáng tạo, nhiệt huyết, hành động vì lợi ích quốc gia, dân tộc, các đại biểu Quốc hội đã đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực, đổi mới, cải tiến nội dung, phương thức hoạt động để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đặt ra, tạo nên một nhiệm kỳ thành công của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV - 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì buổi gặp mặt Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Những thành tựu và dấu ấn đậm nét về hoạt động của Quốc hội trên các phương diện lập pháp, giám sát, quyết định vấn đề quan trọng của đất nước cũng như trong hoạt động đối ngoại được in sâu trong mỗi đại biểu và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cử tri và Nhân dân cả nước.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV - 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định: "Nhìn lại chặng đường đã qua, mặc dù chúng ta đã tận tâm, cố gắng hết sức, đồng hành, gắn kết, lắng nghe, sẻ chia, phát huy trí tuệ, bám sát thực tiễn, nhưng có thể vẫn còn những trăn trở, những vấn đề chưa trọn vẹn, những việc chưa đạt được kết quả như mong muốn, xin gửi gắm lại Quốc hội khóa sau tiếp nối, gánh vác để giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện.

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp kết thúc, trong số chúng ta ở đây, có những vị đại biểu sẽ tái cử và có những vị không tiếp tục làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, nhưng tôi tin rằng, ở bất cứ cương vị, vai trò nào, chúng ta cũng sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất tốt đẹp, danh hiệu cao quý của Người đại biểu nhân dân, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong các vị đại biểu tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới sẽ kế thừa, phát huy kết quả đạt được và các bài học kinh nghiệm quý báu, không ngừng sáng tạo, đổi mới, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ góp phần làm cho hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng tốt hơn nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV - 3

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, trải qua một nhiệm kỳ đáng nhớ, giờ đây nhìn lại, chắc chắn mỗi đại biểu Quốc hội đều cảm thấy xúc động, vui mừng và tự hào với những thành quả đạt được cũng như sự ghi nhận, đánh giá cao của cử tri và Nhân dân. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp tâm huyết, tích cực của các đại biểu Quốc hội trong những năm tháng thực hiện nhiệm vụ người đại biểu của dân.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chân thành cảm ơn sự lãnh đạo kịp thời, sát sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Chủ tịch nước, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức hữu quan; những tình cảm sâu sắc, sự tin tưởng, giám sát, ủng hộ của cử tri và đồng bào cả nước; sự đoàn kết, trách nhiệm của các cơ quan của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội…

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIV - 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong các vị đại biểu tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới không ngừng sáng tạo, đổi mới nâng cao bản lĩnh, trí tuệ góp phần làm cho hoạt động của Quốc hội ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn và những tình cảm chân tình, nồng ấm đến đội ngũ tham mưu, giúp việc đã không ngại khó, ngại khổ, trung thành, trung thực, tận tụy, tâm huyết trong phục vụ hoạt động của Quốc hội; các cơ quan thông tấn, báo chí đã không quản ngày đêm lăn xả nắm bắt, phản ánh, kịp thời chuyển tải thông tin, làm cầu nối hiệu quả giữa Quốc hội và cử tri. Đó là những yếu tố quan trọng để giúp Quốc hội hoàn thành trọng trách được giao.

Lê Tuyết(VOV)
Bình luận
vtcnews.vn