Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi

TrẻThứ Tư, 04/01/2023 17:34:49 +07:00

Bạn đã từng nhìn thấy một chú chó có chiếc mũi dài đến hơn 30cm chưa?

Mỗi loài vật khi sinh ra đều mang trong mình đặc điểm riêng, nhưng có một số trường hợp sở hữu đặc điểm độc đáo đến mức có thể thu hút sự chú ý của bất kỳ ai gần như ngay lập tức. Một trong những ví dụ điển hình đó là Eris - chú chó săn Borzoi, đến từ Richmond, Virginia, Hoa Kỳ, con vật có chiếc mũi cực dài lên đến hơn 30cm. 

Lily và Savannah là chủ nhân của Eris, cặp đôi đã nhận nuôi con vật vào tháng 7/2018. Khi đó, Eris chỉ là một chú chó con, thời điểm ấy, không ai biết chiếc mũi của nó sẽ dài ra bao nhiêu. 

Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi - 1

Eris khi còn nhỏ. 

Khi Eris bắt đầu lớn, cái mũi không bình thường của nó ngày càng trở nên rõ ràng. Và đến ngày sinh nhật lần thứ 2 của con vật, Lily và Savannah đo được chiều dài của chiếc mũi Eris đã hơn 30cm. Chủ sở hữu của con vật cho rằng Eris có thể đang giữ kỷ lục chú chó có chiếc mũi dài nhất thế giới.  

Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi - 2

Chiếc mũi của Eris năm 2 tuổi đã dài hơn 30cm. 

“Khi Eris còn là chó con, chúng tôi đã được cảnh báo rằng nó có thể đang gặp vấn đề về răng miệng và Eris có thể cần phải nhổ bỏ răng nanh”, Lily cho biết. “Nhưng Eris đã vượt qua nó. Con vật không gặp vấn đề gì với chiếc mũi dài của mình cả, nó đúng là có làm rơi thức ăn khắp nơi nhưng tôi cũng vậy”.

Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi - 3

Hình dáng ngộ nghĩnh của Eris thu hút sự chú ý của nhiều người. 

“Chúng tôi thường bị chặn lại rất nhiều lần khi đang đi trên đường vì mọi người muốn hỏi về Eris hoặc muốn biết nó là loại chó gì. Eris cũng rất cá tính, vì vậy rất nhiều hàng xóm của chúng tôi biết đến nó, và nó rất thích gửi lời chào đến họ”, Lily chia sẻ thêm. 

Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi - 4

Eris là một giống chó săn rất được giới quý tộc Nga ngày xưa ưa chuộng. 

Được biết, giống chó Borzoi có nguồn gốc ở Nga từ thế kỷ 17. Tầng lớp quý tộc thích giống chó này vì vẻ ngoài kỳ dị và kỹ năng săn bắn cực kỳ tốt, bởi vì khi đó, tầng lớp quý tộc thường tổ chức những bữa tiệc săn bắn lớn. Borzoi có nghĩa đen là “nhanh”. 

Chú chó sở hữu ‘chiếc mũi dài nhất thế giới’ thu hút gần 300 nghìn fan theo dõi - 5

Không chỉ sở hữu chiếc mũi dài bất thường, chiều cao của Eris cũng vô cùng ấn tượng. 

Ban đầu, hai vợ chồng tạo tài khoản trên mạng xã hội và đăng tải hình ảnh của Eris như để lưu lại kỷ niệm, nơi họ có thể theo dõi quá trình trưởng thành của con vật. Cặp đôi không ngờ rằng thú cưng của mình sẽ trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Hiện tại, con vật đã có hơn 280 nghìn người hâm mộ theo dõi trên mạng xã hội. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn