Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/02/2022 17:39:34 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm người đến chợ thuốc Hapulico phải ngậm ngùi ra về vì không có giấy GPP, đây là quy định mới được áp dụng từ ngày 17/2 của Ban quản lý chợ.

Video: Không có giấy GPP, nhiều người đến chợ thuốc Hapulico ngậm ngùi ra về

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 1

Sáng 17/2, Ban quản lý chợ thuốc Hapulico (85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) yêu cầu tất cả người ra vào nhà thuốc phải có giấy GPP (giấy chứng nhận nhà thuốc đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong thực hành nghề nghiệp), hoặc giấy xác nhận là nhân viên, chủ quầy thuốc kinh doanh tại chợ mới được ra vào.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 2

Rất nhiều người dân đến đây lấy thuốc không có giấy đành phải ra về. Số khác tiếp tục đứng ngoài chờ gọi điện nhờ nhân viên quầy thuốc mang hàng ra.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 3

Theo khảo sát, đa phần mọi người đến chợ thuốc để lấy các loại kit test nhanh COVID-19. Những ngày gần đây, mặt hàng này đang "sốt" trở lại khi số ca nhiễm COVID-19 tăng cao.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 4

Anh Vũ Văn Việt (27 tuổi, ở Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: "Mình đã lấy thuốc tại chợ được 7-8 năm nay. Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Ban quản lý chợ đưa ra quy định này, vì thế như một thói quen mình luôn để sẵn giấy trong cốp xe."

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 5

Chị Ngô Thu Hồng (31 tuổi, ở Phú Xuyên, Hà Nội) lần đầu lên Hapulico lấy thuốc, vừa đến nơi chị đã vội vã bắt xe về vì không mang theo giấy GPP. "Tôi dự định lấy các loại thuốc kháng sinh và các dòng thuốc liên quan đến điều trị triệu chứng của COVID-19. Tôi tìm hiểu thông qua một số người quen thì không ai nói chuyện phải mang theo giấy tờ gì cả, đến khi bảo vệ hỏi giấy tờ thì khá bất ngờ, cũng hơi mất việc một chút. Không chỉ tôi mà rất nhiều người rơi vào hoàn cảnh tương tự".

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 6

Mọi người tập trung thành hàng dài chờ đợi dưới lòng đường, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các phương tiện giao thông.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 7

Theo một nhân viên y tế tại chợ thuốc, quy định này khá bất tiện vì nhiều nhân viên nhà thuốc phải chạy đi chạy lại giao hàng cho khách, rất mất thời gian.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 8

Các cuộc giao dịch diễn ra nhanh chóng vì sợ bảo vệ nhắc nhở.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 9

Đại diện Ban quản lý chợ thuốc Hapulico cho biết, quy định này được thông báo từ ngày 16/2, áp dụng ngày 17/2 và được thông báo trên hệ thống loa của chợ.

Chợ thuốc Hapulico đòi 'giấy thông hành', dân xếp hàng chờ mua kit test COVID-19 - 10

Gần trưa, vẫn có rất nhiều người tiếp tục chờ dưới cổng chợ thuốc Hapulico để lấy hàng. 

Hà My
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp