Chiếc chuông báo cháy lật tẩy vị trí ẩn náu của nghi phạm vụ xả súng ở Las Vegas

Thế giớiThứ Tư, 04/10/2017 07:48:00 +07:00

Lực lượng phản ứng nhanh nhờ tới một chiếc chuông báo cháy để tìm kiếm vị trí ẩn náu của Stephen Paddock trong hơn 3.000 căn phòng tại khách sạn Mandalay Bay.

Randy Sutton, trung úy về hưu thuộc Sở cảnh sát Las Vegas nói khi Paddock nã đạn liên hồi vào đám đông 22.000 người tập trung bên kia đường, khói súng đã tràn ngập trong căn phòng nằm ở tầng 32 của khách sạn nơi hắn chọn làm địa điểm thực hiện vụ tấn công.

"Mỗi viên đạn bắn ra đều giải phóng một lượng nhỏ khí và bụi độc hại. Vì thế căn phòng sẽ nhanh chóng ngập trong khói thuốc", Hiệp hội Lọc Khí Quốc gia Mỹ (NAFA) khẳng định.

Nhưng chừng đó chưa đủ để lực lượng phản ứng nhanh (SWAT) ngay lập tức xác định chính xác vị trí chính xác của nghi phạm. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải lục soát từng tầng trong một khách sạn có 3.309 phòng.

Video: Tầm nhìn từ căn phòng nơi nghi phạm chọn làm địa điểm thực hiện vụ xả súng

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, nhóm SWAT chỉ mất 20 phút để dò ra vị trí của Paddock nhờ chiếc chuông báo cháy tự động có khả năng đánh hơi thấy khói. Nhờ đó, họ nhanh chóng lần ra địa điểm mà Paddock thực hiện vụ xả súng trước khi phá cửa để xâm nhập vào bên trong, nơi hắn đã tự sát.

Ít nhất 59 người thiệt mạng và 527 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu hôm 1/10 ở Las Vegas, Mỹ. Con số thương vong khủng khiếp biến thảm kịch này trở thành vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Nghi phạm được cho là đã tính toán rất kỹ lưỡng khi lựa chọn căn phòng có tầm nhìn bao quát xuống toàn bộ khu vực diễn ra lễ hội làm địa điểm thực hiện vụ tấn công.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn