Nguyên liệu:
- Dầu ăn: 2 thìa ăn cơm
- Bơ: 2 thìa ăn cơm
- Đường nâu hoặc đường trắng: 2 thìa ăn cơm
- Ngô hạt loại chuyên dụng để làm bắp rang bơ
- Chảo to lòng sâu đế dày
Cách làm:
- Chọn chiếc chảo lòng sâu có phần đế dày thì khi nổ ngô sẽ ngon hơn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng ở lửa vừa rồi thêm bơ vào cho tan chảy.
- Khi thấy bơ và dầu ăn đã sủi lăn tăn thì cho ngô hạt vào chảo. Khoảng 1 phút sau bạn sẽ thấy ngô bắt đầu có hiện tượng nở bung. Lúc này bạn cần nhanh tay đậy vung lại. Nên sử dụng vung chảo bằng thủy tinh sẽ dễ dàng quan sát hiện tượng nổ bung của ngô hơn.
- Trong quá trình ngô nổ thi thoảng bạn lắc chảo cho ngô nổ đều và hết.
- Đợi đến khi không còn nghe tiếng nổ của ngô nữa thì tắt bếp và mở vung chảo ra.
- Đổ ngô ra bát hoặc một chiếc rổ sạch và khô để tiến hành thắng đường caramen.
- Cho đường vào chảo đảo đều tay ở lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián, có thể cho thêm một chút bơ vào cho thơm. Tùy vào khẩu vị thích ăn ngọt hay nhạt mà bạn gia giảm lượng đường cho phù hợp. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn thì đổ ngô vào đảo nhanh tay cho đường bám thật đều thì tắt bếp.
- Nếu muốn bắp rang bơ có vị ca cao, trà xanh hay phô mai thì trộn thêm vào sau khi ngô đã bám đường.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận