(VTC News) - Gà là thực phẩm rất dễ chế biến, vì vậy các bà nội trợ thường chọn mua nhưng gà rất hay bị bơm nước và nhuộm vàng gà để tăng trọng lượng cũng như trong mỡ màng hơn.
Gà sau khi được nhuộm bằng hóa chất có màu vàng ươm, hấp dẫn người mua. Bà nội trợ nào không tinh rất dễ nhầm. Để phân biệt gà có màu vàng do nhuộm với gà có màu vàng bình thường bạn có thể căn cứ vào mỡ bên trong con gà. Nếu gà vàng mà mỡ lại trắng thì chắc chắn là gà đó đã nhuộm hoá chất.Vì thông thường, người ta nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi đem bán, nên bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.
Nên chọn gà có màu vàng nhạt, khi sờ vào không bị màu dính ra tay. |
Đùi và lườn thường là hai vị trí thường được bơm nước nhiều nhất. Gà có ngâm nước hai bên đùi, cánh, lườn căng bóng; thớ thịt dày, to; ấn nhẹ vào miếng thịt gà, thấy bùng nhùng và nhão.
Hóa chất nhuộm gà là sản phẩm độc hại nếu đem dùng cho thực phẩm, còn nước bơm vào gà thường được hòa với hàn the đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Nếu mua phải một trong hai loại thịt gà trên sẽ rất có hại cho sức khỏe.
Vì vậy, các bà nội trợ khi đi mua gà ngoài chợ hãy cẩn trọng. Khi chọn mua gà làm sẵn nên chọn gà thịt săn chắc, có màu sắc tự nhiên, mùi vị bình thường. Nên chọn con có màu vàng nhạt, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay.
P.V
Bình luận