• Zalo

Cách làm panna cotta mướt mịn như nhung chẳng thua gì khách sạn

Đời sốngThứ Bảy, 11/11/2017 08:00:00 +07:00Google News

Món panna cotta mịn màng, béo ngậy chắc chắn sẽ là bữa ăn chiều tuyệt vời cho bé yêu của bạn.

CHUẨN BỊ:

Wipping cream: 220ml

Sữa tươi: 200ml

Rượu vang trắng: 100ml

Nước: 50 ml

Đường: 90 gam

Bột gelatin: 15 gam

Vani: ½ thìa cà phê

Dâu tây

CÁCH LÀM:

- Cho bột gelatin vào một chiếc bát sạch, đổ nước vào khuấy đều tay.

- Đun sôi nước trong một chiếc chảo hoặc nồi, đặt bát bột gelatin vào nước đang sôi, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho bột gelatin tan ra. Hoặc bạn đặt bát bột gelatin này vào lò vi sóng quay trong khoảng 30 giây cho bột tan thành hỗn hợp trong là được nhé.

- Đặt một chiếc nồi sạch lên bếp, đổ wipping cream vào nồi, đổ thêm sữa tươi vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sữa sủi bọt lăn tăn thì đổ đường vào. Tiếp tục đun và khuấy cho tan đường.

- Khi hỗn hợp sữa sôi nhẹ thì tắt bếp ngay. Đổ hỗn hợp ra một tô sạch. Tiếp đó cho bát gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều.

- Sau đó cho vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy cho các nguyên liệu tan đều.

- Đổ phần rượu vang trắng vào hỗn hợp, khuấy đều tay.

- Dùng một chiếc rây lọc để lọc hỗn hợp sữa cho hết phần lợn cợn.

- Cuối cùng đổ hỗn hợp panna cotta ra những chiếc cốc nhỏ.

- Xếp các cốc panna cotta này vào ngăn mát tủ lạnh và để trong 4 - 6 tiếng là món ăn đã hoàn thành.

- Thái dâu tây thành các miếng mỏng và đặt lên miệng cốc panna cotta để trang trí. Vậy là bạn đã có ngay một món tráng miệng ngon tuyệt lại cực kỳ đẹp mắt nhé.

Chúc bạn thành công!

N.Q
Bình luận
vtcnews.vn