• Zalo

Cách làm kem chanh thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Đời sốngThứ Hai, 20/04/2015 07:21:00 +07:00Google News

Kem chanh có vị chua ngọt tự nhiên. Không những thế, đây còn là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè nóng bức.

(VTC News) - Kem chanh có vị chua ngọt tự nhiên. Không những thế, đây còn là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè nóng bức.


Cách 1:


Nguồn: Youtube
Cách 2:

Nguyên liệu:

- 10 quả chanh mỹ.

- 400ml whipping cream.

- 250ml sữa tươi.

- 150g đường.

- 4 quả trứng.

- 1/4 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Dùng bào bào nhuyễn vỏ 3 quả chanh mỹ để lấy hương thơm, sau đó cắt đôi hết chanh vắt lấy 100ml nước cốt chanh.
Cho đường, vỏ chanh cùng nước cốt chanh vào trong tô thủy tinh, trộn đều và cho vào tủ lạnh ủ trong 3 giờ.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho sữa tươi vào đun ấm khoảng 50 độ C. Đập trứng tách lấy lòng đỏ cho vào trong tô, dùng máy đánh hay phớt đánh bông trứng lên sau đó cho từ từ trứng vào trong nồi sữa và dùng phớt quậy liên tục cho đến khi được hỗn hợp sữa trứng hơi đặc thì nhắc xuống.

Lọc sữa trứng qua rây cho mịn màng và cho vào tủ lạnh. Trộn đều hốn hợp kem tươi,sữa trứng và chanh đường với nhau thành một hỗn hợp kem chanh. Cho kem vào máy đánh kem và làm theo hướng dẫn của máy. 

Nếu không có máy đánh kem ta có thể làm theo cách truyền thống sau: Cho kem vào tủ lanh sau 10 giờ ta lấy ra đánh tơi lên rồi cho tiếp vào trong tủ lạnh cứ 2 giờ đánh tơi 1 lần và đánh trong 5 lần ta sẽ được loại kem xốp mịn. Cuối cùng, bạn cho kem ra hộp rồi cho vào tủ lạnh.

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn