Được mệnh danh là “vua hoa quả”, dứa luôn là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, với vẻ ngoài xù xì, gai góc, nhiều người thường ngại mua dứa nguyên quả vì không biết cách gọt, bổ dứa sao cho đúng và nhanh, còn mua dứa gọt sẵn thì sẽ giảm độ tươi ngon.
Chỉ với vài bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ xử lý quả dứa như một đầu bếp chuyên nghiệp, cực nhanh và cực đẹp.
Cắt bỏ phần đầu
Đặt quả dứa nằm nghiêng, dùng dao cắt bỏ phần đầu và phần dưới của nó.
Gọt vỏ
Dựng quả dứa lên và gọt theo cách như trong hình, gọt thật dày để , cầm dao song song với quả dứa rồi từ từ gột sạch lớp vỏ cứng bên ngoài. Cần gọt dày để loại bỏ mắt, bạn sẽ không phải gọt bỏ mắt như cách thông thường, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn cũng tránh gọt quá sâu kẻo lãng phí phần thịt quả.
Cắt thành 4 miếng lớn
Dùng dao bổ đôi quả dứa theo chiều dọc, sau đó, tiếp tục cắt đôi để tạo thành 4 miếng dài lớn.
Cắt bỏ phần lõi
Cắt bỏ phần lõi dai khỏi mỗi miếng dứa lớn, sau đó tiếp tục cắt đôi những phần đó.
Với kích thước của một quả dứa thông thường, bạn nên cắt thành 8 miếng dài để vừa miệng ăn.
Cắt thành những miếng nhỏ
Cắt 8 miếng dài trên thành các hình tứ giác nhỏ và dày, rồi cho vào đĩa hoặc bát. Bạn đã có đĩa dứa thật sạch sẽ, ngon mắt. Nếu nhanh tay, toàn bộ quá trình trên sẽ mất chưa đầy một phút.
Bình luận