Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone, đơn giản đến bất ngờ

Thủ thuậtThứ Tư, 30/08/2023 10:26:00 +07:00
(VTC News) -

Bạn hãy áp dụng cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone để không bị quấy rầy trong thời gian nghỉ ngơi riêng tư.

Những cuộc gọi liên tiếp từ các số máy ngoài danh bạ ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Vì thế, bạn hãy "bỏ túi" cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ với một số thao tác đơn giản trên điện thoại iPhone.

Vì sao cần chặn cuộc gọi ngoài danh bạ?

Trong một số trường hợp, bạn nên chặn cuộc gọi ngoài danh bạ để đảm bảo quyền riêng tư cá nhân. Chẳng hạn như, một ngày bạn phải nhận quá nhiều cuộc gọi quảng cáo, tư vấn sản phẩm mà không có nhu cầu thông tin đó. Hay đơn giản chỉ là khi không muốn nhận bất kỳ cuộc gọi từ người lạ mà không cần sử dụng số điện thoại khác, bạn cũng có thể chặn.

Hãy nhớ cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone. (Ảnh: Shutterstock)

Hãy nhớ cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone. (Ảnh: Shutterstock)

Hiện có khá nhiều người dùng điện thoại cảm thấy bực bội vì bị làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo, cuộc gọi “rác” đến từ các số máy lạ. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết sẽ hướng dẫn cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ dành cho iPhone một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cực đơn giản

Trên điện thoại iPhone, nếu muốn chặn cuộc gọi ngoài danh bạ, bạn hãy thực hiện theo hai cách là chặn theo từng số và chặn toàn bộ cuộc gọi.

Với cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone theo từng số, đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng cuộc gọi trên giao diện màn hình chính. Tiếp theo, hãy nhấn vào mục gần đây để xem lại cuộc gọi rồi chọn số điện thoại bạn muốn chặn. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng chữ (i) bên phải số điện thoại muốn chặn, chỉ cần kéo xuống dưới rồi xác nhận chặn liên hệ là xong.

Còn với cách chặn toàn bộ cuộc gọi đến từ số lạ ngoài danh bạ trên iphone bạn chỉ cần thao tác cài đặt một lần thì các số không nằm trong danh bạ sẽ được chặn tự động.

Bạn truy cập vào ứng dụng cài đặt, lướt tìm đến danh mục không làm phiền. Sau đó, tiếp tục vào mục "cho phép cuộc gọi từ". Nếu bạn kéo gạt tắt mục cuộc gọi lặp lại thì bạn hoàn thành việc chặn cuộc gọi ngoài danh bạ.

Tuy nhiên, trước khi thao tác, bạn cần cân nhắc kỹ, vì nếu tắt mục này bạn sẽ không nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, người thân, bạn bè đổi số điện thoại mới. 

Bước tiếp theo bạn nhấn tiếp vào mục tất cả liên hệ. Lúc này hệ thống iPhone sẽ hiểu rằng cuộc gọi từ số không lưu trong danh bạ sẽ tự động được chặn. Bạn chỉ nhận được các cuộc từ các số điện thoại đã  được lưu trên danh bạ mà thôi.

Cuối cùng bạn chỉ cần mở tính năng không làm phiền ở trung tâm điều khiển là hoàn thành thủ thuật chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cho iPhone.

NHI NHI(tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn