Các triệu chứng của biến thể COVID-19 ở Anh khác với chủng virus gốc

Thời sự quốc tếThứ Năm, 28/01/2021 19:45:10 +07:00
(VTC News) -

Theo nghiên cứu được công bố hôm 27/1, những người mắc biến thể COVID-19 dễ lây lan ở Anh ít bị sốt cao hơn những người nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 thông thường.

Khảo sát do Văn phòng Thống kê quốc gia của Anh công bố, cho thấy những bệnh nhân bị nhiễm biến thể COVID-19 từ Anh xuất hiện các triệu chứng như bị đau họng, đau nhức cơ bắp và mệt mỏi thường xuyên hơn so với bệnh nhân nhiễm nCoV thông thường.

Tờ UK Sun trích dẫn kết quả khảo sát và thông tin từ các quan chức y tế cho biết, các triệu chứng của biến thể COVID-19 mới khác với 3 triệu chứng chính, phổ biến là sốt, ho liên tục và mất khứu giác hoặc vị giác. Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh cũng cho biết, đây là 3 triệu chứng phổ biến của những người mắc COVID-19 thông thường.

Các triệu chứng của biến thể COVID-19 ở Anh khác với chủng virus gốc - 1

Biến thể COVID-19 ở Anh có các triệu chứng khác với chủng virus gốc.

Văn phòng Thống kê quốc gia của Anh cho biết: “Những người xét nghiệm dương tính với biến thể COVID-19 mới từ Anh ít xuất hiện các triệu chứng như mất vị giác và khứu giác. Trong khi đó, triệu chứng về tiêu hóa không khác biệt so với người mắc chủng virus khác”.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát cũng lưu ý, những người bị mắc biến thể COVID-19 mới ít bị sốt hơn so với những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 phổ biến hiện nay.

Ngoài ra, khảo sát cũng không tìm thấy sự khác biệt lớn về triệu chứng khó thở hoặc đau đầu từ những bệnh nhân nhiễm biến thể COVID-19 từ Anh.

Chủng COVID-19 mới lần đầu được phát hiện ở Kent, Anh vào tháng 9 năm ngoái. Biến thể này có khả năng lây lan cao hơn 70% so với các chủng khác của virus SARS-CoV-2.

Hôm 27/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo biến chủng của virus SARS-CoV-2, được phát hiện ở Anh, đã lây lan tới 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Biến chủng mới, với tên gọi VOC 202012/01, có khả năng truyền nhiễm cao hơn những biến chủng trước đó. Chỉ trong một tuần qua, VOC 202012/01 nhanh chóng lan rộng ở 10 quốc gia trên thế giới.

WHO cũng cho hay, chủng virus mang tên 501Y.V2 - một biến chủng khác của virus corona chủng mới được phát hiện ở Nam Phi, đã lây lan tới 31 quốc gia. Chỉ tính trong tuần qua, 501Y.V2 lan rộng ở 8 nước trên thế giới.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp