Chiều 10/12, các đại sứ và phu nhân đại sứ có tour trải nghiệm nấu phở cổ xưa tại làng Vân Cù, xã Đồng Sơn (Nam Trực, tỉnh Nam Định), nơi có truyền thống làm bánh phở ngon nức danh.
Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Ngày của Phở 12/12” lần thứ 6 do báo Tuổi Trẻ, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao tổ chức nhằm tôn vinh món phở truyền thống nói riêng và tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt nói chung.
Tại đây, cái đại sứ, khách mời, du khách được trực tiếp trải nghiệm những công việc liên quan đến nấu phở Nam Định truyền thống.
Đại sứ Mông Cổ Jigjee Sereejav trực tiếp trải nghiệm thái bánh phở.
Tham tán toàn quyền Đại sứ quán Cộng hòa Mozambique Maria Fatima Phumbe (áo đen) xem cách người dân làng Vân Cù làm bánh phở.
Bà trực tiếp thưởng thức bánh phở sau khi được thái.
Bà Maija Seppälä, tham tán Đại sứ quán Phần Lan, chụp ảnh chung với những nghệ nhân nấu phở tại đây.
Sau khi trải nghiệm cách nấu phở, các đại sứ, phu nhân đại sứ cùng du khách được thưởng thức phở được chế biến theo cách truyền thống.
Bà Ivana Judiakova, Trưởng phòng lãnh sự Đại sứ quán Slovakia, cùng hai con trai thưởng thức tô phở nóng hổi.
Bí thư thứ hai Đại sứ quán Indonesia Yully Yudhantari cùng phu quân chụp ảnh bên tô phở nóng hổi.
Các nhà ngoại giao vui vẻ trò chuyện trong lúc thưởng thức phở.
Trước khi thưởng thức, nhiều người không quên việc chụp ảnh những tô phở.
Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari thưởng thức phở.
Mang phở phục vụ người dân.
Ông Trần Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, chia sẻ: "Thông qua 2 ngày nghỉ cuối tuần, chúng tôi mong được cùng các nhà ngoại giao cũng như phu nhân trực tiếp trải nghiệm với các nghệ nhân để cùng khám phá phở Việt, đi tìm cho lời giải vì sao mà Phở Việt được yêu thích và hấp dẫn đến thế”.
Ngày của Phở 12/12 năm nay là một chuỗi sự kiện, do Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND Tỉnh Nam Định, Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Vụ Thông tin Báo chí, Báo Thế giới và Việt Nam (Bộ Ngoại giao) phối hợp tổ chức.
Bình luận