Ca sĩ Minh Tuyết: ‘Chồng tôi rất hay hờn’

Sao ViệtThứ Hai, 22/08/2022 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Khi vợ chồng khúc mắc, thường Minh Tuyết là người làm lành trước vì chị dễ bỏ qua và không thích giận dỗi; còn ông xã thì “hay hờn hơn, hờn đủ thứ”.

Theo ca sĩ Minh Tuyết, ông xã không chịu được áp lực trước những lời khen chê của khán giả. Vì thế, để chồng có đời sống bình thường, nữ ca sĩ phải “giấu kỹ” anh trước công chúng.

- Với Minh Tuyết, việc được có mặt trong liveshow “Người tình” vào dịp 2/010 tới ở Hà Nội có ý nghĩa thế nào?

Do dịch bệnh, đã rất lâu rồi tôi mới có dịp trở lại hát chung với anh Bằng Kiều và hội ngộ đông đảo khán giả Thủ đô. Cuộc gặp gỡ này với tôi quý giá vô cùng. Cũng từng mắc COVID-19, cũng từng nhìn thấy sự mong manh của số phận và đời người, hôm nay ở đây, tôi thấy mình quý trọng những gì đã có, quý trọng người thân và quý trọng những cơ hội để được sống với đam mê. 

Ca sĩ Minh Tuyết: ‘Chồng tôi rất hay hờn’ - 1

Bằng Kiều là tri kỷ số 1 của Minh Tuyết trong âm nhạc.

- Trong số các nam ca sĩ chị từng hát chung, Bằng Kiều có vị trí thế nào?

Tôi đã hát chung với rất nhiều nam ca sĩ nhưng khi song ca cùng anh Bằng Kiều thì luôn cảm thấy thoải mái, cảm xúc thăng hoa. Có thể nói, anh ấy là tri kỷ số 1 trong âm nhạc ở thời điểm hiện tại.

- Là tri kỷ số 1, khi hát chung với Bằng Kiều và biểu diễn rất tình tứ trên sân khấu, có khi nào chị thấy trái tim loạn nhịp không?

Không. Cũng chỉ dừng ở đó thôi. Tôi nghĩ như thế mới có thể làm nghề này bền vững và còn hát được trên sân khấu. Và đó là cảm xúc và sự chuyên nghiệp của một nghệ sĩ.

- Và chính vì thế nên chồng chị không ghen đúng không?

Anh xã mình thì không ghen bao giờ vì hiểu và tôn trọng công việc của vợ.

- Lý do chị giấu kỹ chồng mình trước công chúng là gì?

Ngoài fan thì tôi cùng có cả anti-fan. Khi nhìn thấy anh ấy, họ từng buông ra những phát ngôn thiếu thiện cảm, kiểu như nhìn ông xã Minh Tuyết thế này, thế kia; cũng giống như người thì khen tôi đẹp, người lại chê xấu, người khen tôi hát hay, người lại chê hát dở. Tôi không điều khiển được những chuyện như thế. Nhưng mình là nghệ sĩ, sống độc lập từ khi 21 tuổi, đủ mạnh mẽ và giữ sự bình thản trước những bình luận trái chiều của khán giả. Nhưng chồng tôi là người bình thường, anh thấy đau và không chịu được những bình luận như vậy, thậm chí còn buồn đến vài ngày. Những lúc như vậy, tôi cứ phải đi giải thích cho chồng hiểu. Rồi thì mọi chuyện cũng nguôi ngoai đi, lâu dần thì không nhớ nữa. Tôi muốn anh ấy sống bình thản, vui vẻ, không bị những tác động từ nghề của vợ.

Ca sĩ Minh Tuyết: ‘Chồng tôi rất hay hờn’ - 2

- Đó có phải áp lực lớn nhất của chồng chị khi có vợ là nghệ sĩ nổi tiếng?

Ở Mỹ, cuộc sống không giống như Việt Nam. Cộng đồng người Việt ở Mỹ cũng không đông. Cuộc sống thì bận rộn. Người trẻ bận đi học tối ngày. Người lớn thì đi làm suốt nên không có nhiều va chạm, áp lực vì thế cũng ít. Ví như tôi, có thể mặc một bộ đồ bình thường, ra đường không cần trang điểm vẫn được. Nhưng ở Việt Nam thì hơi khó vì có quá nhiều khán giả với cấp độ và nhận thức khác nhau nên mỗi khi ra ngoài, tôi đều cố gắng chỉn chu nhất có thể. Vì thế, tôi nghĩ, anh cũng không áp lực quá đâu.

Được cái, hai vợ chồng tôi nói chuyện, gây lộn nhau nhiều lắm. Gây lộn thì càng hiểu và yêu nhau hơn. Như thế, với tôi cũng là đủ.

Ca sĩ Minh Tuyết

- Hạn chế xuất hiện trước công chúng, vậy ở nhà vợ chồng anh chị có nói đến chuyện showbiz không nhỉ?

Có chứ, chúng tôi vẫn trò chuyện cùng nhau về thế giới giải trí. Có điều, tôi là người dễ hơn anh ấy, có thể cầm lên và hạ xuống. Còn anh ấy, mỗi khi có chuyện là giữ trong lòng lâu lắm, buồn cả tháng luôn. Vì thế, những vấn đề nghiêm trọng, tôi thường tự giải quyết trước, sau đó mới nói với chồng.

Dẫu vậy, hai vợ chồng cố gắng chia sẻ mọi thứ, không giấu giếm. Giấu giếm mệt lắm. Thế nhưng, chúng tôi cũng có nhiều bạn chung trong showbiz.

Tôi quan niệm, để có cuộc sống gia đình, hai vợ chồng phải thực sự thấu hiểu nhau, cảm thông và chia sẻ với nhau, và phải nói ra những điều mình nghĩ. Nếu cứ im lặng thì đối phương không biết thế nào để điều chỉnh, sửa đổi. Đó cũng là nguyên nhân khiến mối quan hệ ngày càng đi chệch hướng và mất đi dư vị hạnh phúc như lúc đầu.

- Vậy, khi có khúc mắc, trong vợ chồng chị, ai là người làm lành trước?

Chắc là tôi đấy. Vì như nói ở trên, tôi là người của công chúng, lại đơn giản, cầm lên hạ xuống được. Với lại, tôi không thích giận dỗi. Tôi thấy đời sống không cần thiết phải như vậy nên dễ bỏ qua mọi thứ và làm lành trước. Còn anh xã thì hay “hờn” hơn, hờn đủ thứ. Cuộc sống của anh vốn ít áp lực nên không giống mình. Nhưng một hành động nhỏ, một câu nói “em xin lỗi”, “em yêu anh”… có thể xoá tan mọi giận hờn. Tại sao mình không làm như thế?

- Cuộc sống của anh chị bên Mỹ thế nào khi không có em bé? Chị làm gì để cuộc sống luôn tươi mới?

Ca sĩ Minh Tuyết: ‘Chồng tôi rất hay hờn’ - 3

Vợ chồng Minh Tuyết vẫn luôn hạnh phúc dù không có con.

Chúng tôi sống chung với hai bé cún, một tên Google, một tên Happy. Hai vợ chồng luôn chia sẻ, có nhiều hoạt động chung với nhau, đi du lịch chung, có những nhóm bạn chung sở thích. Cuộc sống như vậy cũng bận rộn, ngày qua ngày. Quan trọng nhất là tình cảm của hai người. Ở Mỹ, ở độ tuổi của tôi, nhiều bạn bè cũng có con nhưng khi chúng lớn lên sẽ xa cha mẹ để có một cuộc sống riêng. Với cách sống như vậy, có con hay không cũng giống nhau. Được cái, hai vợ chồng nói chuyện, gây lộn nhau nhiều lắm. Gây lộn thì càng hiểu và yêu nhau hơn. Như thế, với tôi cũng là đủ.

- Thế còn quan hệ giữa chị với hai chị em gái Hà Phương và Cẩm Ly thì sao?

Gia đình chúng tôi có một nhóm chat, nói chuyện và facetime với nhau hàng ngày nên rất gần gũi nhau. Cũng vì ba chị em đều bận rộn và là nghệ sĩ nên không phải lúc nào cũng có thể gặp gỡ, sinh hoạt cùng nhau. Nhưng, chúng tôi thương yêu nhau vô cùng.

Vũ Vũ(Thực hiện)
Bình luận
vtcnews.vn