Cà Mau: Bị tàu lạ đâm chìm, 4 ngư dân tàu cá mất tích

Thời sựThứ Năm, 02/02/2012 03:41:00 +07:00

(VTC News) - Đang câu mực, tàu cá ngư dân Cà Mau bị tàu lạ đâm chìm. Chục ngư phủ ôm phao lênh đênh trong đêm nhưng hai ngày sau mới có 6 người được cứu.

(VTC News) - Đang câu mực, tàu cá của ngư dân Cà Mau bị một tàu lạ đâm chìm. 10 ngư phủ ôm phao lênh đênh trong đêm. Nhưng hôm sau, chỉ có 6 người được cứu, 4 người khác vẫn chưa có tin tức.

Trao đổi với PV VTC News sáng ngày 2/2, ông Nguyễn Văn Điểm, ngụ khóm 7, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), chủ tàu CM - 99659 TS  cho biết, sau hơn hai ngày nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng thông báo mới tìm được 6/10 ngư phủ trên tàu.

Trước đó, cách đây ba tuần, tàu CM - 99659 TS do anh Mai Văn Kháng (33 tuổi) ngụ xã Khánh Hải (Trần Văn Thời, Cà Mau) làm thuyền trưởng ra khơi nhưng tới khuya 30/1 bị mất tín hiệu khi chưa vào đất liền.

Tàu cá CM - 99659 TS bị đâm chìm là loại phương tiện câu mực có công suất nhỏ. Mỗi chuyến ra khơi kéo dài khoảng một tháng với 8-10 thuyền viên.Ảnh: Diễm Hằng 
Chủ tàu đã trình báo Đồn Biên phòng 692 Sông Đốc để được hỗ trợ ứng cứu. Tuy nhiên, đến nay chỉ mới vớt được 6 người, 4 ngư dân còn lại mất tích.

Theo trình bày của một ngư dân được cứu sống thì vào khoảng 23h20' ngày 30/1 khi tàu đang câu mực cách đảo Hòn Chuối hơn 30 hải lý bất ngờ bị một tàu lại lao vào đâm chìm. Quá bất ngờ nên trong lúc hốt hoảng, không ai kịp đàm báo về đất liền vì phải vội ôm phao lênh đênh giữa biển, giữa bóng đêm phủ trùm.

Sáng hôm sau, một số phương tiện khai thác trên biển nghe tiếng kêu cứu đã đến vớt, liên hệ về đất liền thông báo sự việc.

Ông Nguyễn Quốc Doanh - Trưởng Đồn Biên phòng 692 -  cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn quần đảo trên biển để kiếm 4 ngư dân còn lại đồng thời điều tra xem tàu lạ đâm chìm tàu CM - 99659 TS ở đâu, nước nào.

Diễm Hằng                                                                             

Bình luận
vtcnews.vn