Bundesliga sẵn sàng trở lại từ ngày 9/5, chờ chính phủ Đức đồng ý

BundesligaThứ Năm, 23/04/2020 22:04:41 +07:00
(VTC News) -

Bundesliga chuẩn bị sẵn sàng để trở lại vào ngày 9/5, chỉ còn chờ chính phủ Đức "bật đèn xanh".

Bóng đá Đức tạm hoãn từ giữa tháng Ba do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đức hiện có hơn 150 nghìn ca nhiễm, hơn 5 nghìn người chết vì SARS-CoV-2.

Bundesliga nhiều khả năng sẽ trở lại sớm nhất trong các giải đấu hàng đầu châu Âu. Điều này còn phụ thuộc vào quyết định của chính phủ Đức, tuy nhiên ban tổ chức và các CLB đã chuẩn bị sẵn sàng để bóng lăn trở lại từ ngày 9/5.

Bundesliga sẵn sàng trở lại từ ngày 9/5, chờ chính phủ Đức đồng ý - 1

Bundesliga có thể trở lại từ ngày 9/5.

"Nếu được trở lại vào ngày 9/5, chúng tôi đã sẵn sàng. Nếu muộn hơn, chúng tôi vẫn sẵn sàng", ông Christian Seifert, Giám đốc điều hành Bundesliga cho biết.

Bóng đá Đức ưu tiên tìm cách hoàn thành mùa giải, không tính đến phương án hủy bỏ giữa chừng. Theo ông Seifert, việc mùa giải Bundesliga không thể tiếp diễn sẽ khiến những tổn thất vì COVID-19 thêm trầm trọng.

"Tôi, với tư cách là đại diện của cá câu lạc bộ chuyên nghiệp, không thể để điều đó xảy ra", ông Seifert nói.

Chính quyền bang Bavaria và North-Rhine Westphalia đã "bật đèn xanh" cho Bundesliga trở lại vào đầu tháng 5, với điều kiện phải tổ chức các trận đấu trong điều kiện không có khán giả và phải tuân thủ những quy định an toàn rất chặt chẽ.

Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) cũng đang tìm cách giúp các CLB thoát nguy cơ phá sản trong tình cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn