Bundesliga không hủy mùa giải, đá không khán giả đến hết năm

BundesligaThứ Năm, 09/04/2020 07:49:48 +07:00
(VTC News) -

Sân cỏ Bundesliga sẽ không đón khán giả trở lại trong năm 2020, dù các trận đấu vẫn diễn ra.

Bóng đá Đức đang có những tín hiệu lạc quan trong mùa COVID-19 khi các đội bóng bắt đầu tập luyện sau khoảng hai tuần tạm ngừng các hoạt động mang tính tập trung. Không những vậy 36 đội bóng của Bundesliga 1, 2 cũng chuẩn bị cho việc ra sân khi các giải đấu được phép trở lại.

Trong cuộc phỏng vấn với New York Times, Giám đốc điều hành Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) Christian Seifert cho biết cơ quan này có phương án hoàn thành phần còn lại của mùa giải trong tháng 5 và tháng 6. Hiện tại Bundesliga còn 9 vòng, chưa xác định được đội vô địch, xuống hạng cũng như các vị trí dự cúp châu Âu.

Bundesliga không hủy mùa giải, đá không khán giả đến hết năm - 1

Bundesliga có thể trở lại từ đầu tháng 5.

Các trận đấu bóng đá đỉnh cao ở Đức có thể trở lại từ đầu tháng 5, tuy nhiên khán giả sẽ không được vào sân cổ vũ. Tình trạng thi đấu không khán giả sẽ kéo dài ít nhất đến hết năm 2020.

Theo phương án mà DFL đang tính toán, mỗi trận đấu chỉ có tối đa 240 người tham gia bao gồm cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên y tế, nhân viên ban tổ chức và nhóm sản xuất chương trình.

Ông Seifert cũng cho biết ban tổ chức sẽ chuẩn bị sẵn phương án ứng phó trong trường hợp có người liên quan nhiễm SARS-CoV-2.

Bundesliga đang trong thời gian tạm hoãn và sẽ không thi đấu ít nhất đến hết ngày 30/4. Dù vậy đây rất có thể là giải đấu đầu tiên ở châu Âu trở lại trong đại dịch COVID-19. Tất nhiên điều này chỉ xảy ra khi có sự cho phép của chính phủ Đức.

Video: Bayern Munich trở lại tập luyện

"Chúng tôi phải hỗ trợ chính phủ và bàn bạc với chính phủ về việc khi nào có thể trở lại thi đấu", ông Seifert nói.

Ngoài ra vị giám đốc điều hành của DFL cũng cho biết các CLB của Bundesliga sẽ tổn thất ít nhất khoảng 100 triệu EUR do doanh thu bán vé mất đi. Trong khi đó, khoản tiền bản quyền truyền hình 300 triệu EUR vẫn chưa được các đối tác thanh toán. 

"Lúc này tất cả chúng ta đều đang chiến đấu để tồn tại", ông Seifert cho biết và dự đoán rằng khoảng một nửa số CLB của Bundesliga 2 đang đối mặt với nguy cơ phá sản.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn