Bốn công ty Việt về giáo dục lọt top 50 doanh nghiệp nổi bật nhất Đông Nam Á

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 16/11/2022 10:28:00 +07:00
(VTC News) -

Edupia, Elsa Speak, MindX và Edmicro là 4 đơn vị vừa lọt vào top 50 bảng xếp hạng nền tảng dữ liệu giáo dục toàn cầu HolonIQ năm 2022.

Nền tảng dữ liệu giáo dục toàn cầu HolonIQ vừa công bố danh sách top 50 công ty Edtech nổi bật của Đông Nam Á. Đây là bảng xếp hạng thường niên của tổ chức này nhằm vinh danh các doanh nghiệp công nghệ trẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh và hứa hẹn nhiều đột phá trong tương lai.

Trong số 4 công ty của Việt Nam vào bảng xếp hạng năm nay, nổi bật là Edupia (hạng mục Language Learning) – chương trình tiếng Anh online chất lượng cao. Đặc biệt, thông tin Edupia gọi vốn thành công 14 triệu USD trong tháng 9 vừa qua cũng được HolonIQ đánh giá là một trong những thương vụ đáng chú ý nhất trong lĩnh vực Edtech của khu vực Đông Nam Á.

Bốn công ty Việt về giáo dục lọt top 50 doanh nghiệp nổi bật nhất Đông Nam Á - 1

Top 50 nền tảng Edtech khu vực Đông Nam Á năm 2022.

Được thành lập vào năm 2018, Edupia phát triển nền tảng học tiếng Anh trực tuyến chất lượng cao cho học sinh Việt Nam. Các chương trình học của Edupia dành cho trẻ em nhiều lứa tuổi, từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở.

Khởi đầu là nền tảng tự học, Edupia dần mở rộng và phát triển thành hệ thống đào tạo online toàn diện bao gồm các nền tảng khác như gia sư trực tuyến. Edupia đang là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Edtech tại Việt Nam với hơn 5.000.000 người dùng. Công ty cũng mở rộng thị trường sang các quốc gia như Indonesia, Thái Lan, Myanmar, cho thấy tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường EdTech có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Chiến lược của Edupia trong tương lai là tập trung xây dựng các sản phẩm dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh thế mạnh về tiếng Anh, Edupia đã và đang mở rộng sang các môn học khác như Toán, Lập trình… Công ty cũng luôn cập nhật các tính năng, nâng cao giải pháp công nghệ mới và mở rộng thị trường sang các quốc gia khác.

HolonIQ có trụ sở tại New York (Mỹ) là công ty nghiên cứu thị trường giáo dục được thành lập từ năm 2018 nhằm kết nối thế giới với công nghệ, kỹ năng và vốn để chuyển đổi nền giáo dục thông qua quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu giáo dục toàn diện nhất.

Trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường Edtech, HolonIQ được đánh giá là công ty hàng đầu thế giới. Hàng năm, đơn vị này cho ra mắt danh sách top 50, top 100 công ty Edtech nổi bật của các khu vực trên thế giới đang thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, cộng đồng sinh viên và phụ huynh của khu vực.

Quá trình đánh giá, bình chọn top 50 Edtech nổi bật Đông Nam Á được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ dựa trên nguồn dữ liệu thuộc nền tảng dữ liệu toàn cầu thông minh (GIP) của HolonIQ, điều hành bởi nhóm các chuyên gia hàng đầu thế giới về dữ liệu và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

Nhi Nhi
Bình luận
vtcnews.vn