Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi binh sỹ sẵn sàng cho khả năng chiến tranh Triều Tiên

Thế giớiChủ Nhật, 24/12/2017 18:25:00 +07:00

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis kêu gọi quân đội sẵn sàng cho một cuộc chiến với Triều Tiên trong trường hợp các nỗ lực đàm phán với Bình Nhưỡng không mang lại kết quả.

"Những người lính trẻ khỏa của tôi, cách duy nhất để tiếng nói của các nhà ngoại giao của chúng có trọng lượng là các bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. 

1

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis. 

Biết được điều gì xảy ra lần cuối xung quanh khu vực cũng quan trọng như các bạn nắm rõ bài kiểm tra của chính mình. Vậy nên, các bạn luôn phải sẵn sàng", người đứng đầu Lầu Năm Góc nhấn mạnh trước các binh sỹ căn cứ Fort Bragg ở bang North Carolina ngày 23/12. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định vẫn chưa cần phải sơ tán gia đình các quân nhân Mỹ đang sống ở Hàn Quốc về nước vào thời điểm này, đồng thời nói thêm rằng giới chức Mỹ vẫn đang tìm cách giải quyết căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên bằng phương pháp ngoại giao.

Video: Triều Tiên tuyên bố chế được thuốc làm bằng vàng, chế được ung thư 

Nhưng ông cũng thừa nhận, mọi chuyện đang không theo đi chiều hướng lạc quan khi giông bão đang giăng kín trên bầu trời Triều Tiên. 

Tuyên bố này được ông Mattis đưa ra không lâu sau khi Hội đồng Bảo an Liên Họp Quốc tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên do nước này thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ngày 29/11.

Trước đó, Tư lệnh Lính thủy đánh bộ Mỹ Robert Neller cảnh báo lực lượng quân đội Mỹ đóng trên khắp thế giới chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh lớn có thể sắp nổ ra.

"Tôi hy vọng điều này là sai nhưng một cuộc chiến đang đến gần. Các bạn đang tham gia vào một cuộc chiến ở đây, một cuộc chiến thông tin, một cuộc chiến chính trị bởi sự hiện diện của các bạn", Tư lệnh hải quân nói khi tới thăm một đơn vị thủy quân lục quân chiến Mỹ đóng ở gần thanh phố Trondheim, phía bắc thủ đô Oslo của Na Uy.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn