Bộ trưởng Ngoại giao Nga thăm Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/10/2023 20:58:08 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov dự kiến đến thăm Bắc Kinh từ ngày 16-18/10 và hội đàm với người đồng cấp Vương Nghị.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov sẽ thăm Bắc Kinh vào ngày 16-18/10 và sẽ hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga thăm Trung Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga thăm Trung Quốc.

Cụ thể, bà Zakharova cho biết: “Trong thời gian Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov lưu trú tại Bắc Kinh - dự kiến diễn ra từ ngày 16-18/10, nhân dịp diễn đàn quốc tế 'Vành đai và Con đường' lần thứ ba - các cuộc đàm phán với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã được lên kế hoạch".

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định Nga sẽ tham gia diễn đàn “Vành đai và Con đường”.

Sáng kiến “Vành đai và Con đường” được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất vào năm 2013 nhằm tăng cường các dự án thương mại đa phương quốc tế với sự tham gia của các quốc gia quan tâm, với vốn từ Trung Quốc và các nước khác. Hơn 150 quốc gia và hơn 30 tổ chức quốc tế đã tham gia sáng kiến này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 3 có chuyến thăm Nga 3 ngày, trong đó có các cuộc đàm phán và ký kết tuyên bố chung với Tổng thống Nga Putin. 

Phương Anh (Nguồn: TASS )
Bình luận
vtcnews.vn