Bình Định tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên vào dịp 30/4 - 1/5

Tin tức 24h quaThứ Tư, 12/04/2023 18:46:22 +07:00
(VTC News) -

Trong các chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy du lịch, năm nay, Bình Định sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sáng 12/4, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở TT&TT Bình Định, Hiệp Hội Du lịch Bình Định tổ chức họp báo thông tin các sự kiện Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

Ông Huỳnh Cao Nhất - phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - cho biết, trong các chuỗi sự kiện nhằm thúc đẩy du lịch, năm nay, Bình Định sẽ tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế có chủ đề "Quy Nhơn Thiên đường Biển - Rực rỡ sắc màu" dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 25/4 đến 5/5 tại quảng trường Quy Nhơn.

Du khách đến với lễ hội được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại.

Ngoài ra, du khách có thể trực tiếp trải nghiệm cảm giác được ngồi trên khinh khí cầu để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thành phố biển xinh đẹp. Dự kiến có khoảng 12 quả khinh khí cầu với đường kính từ 25-28m, bay cao từ 300-500m, có thể chở 2 du khách. Du khách có thể trải nghiệm bằng hai hình thức bay tự do hoặc bay neo tại chỗ.

Đối với hình thức bay tự do, dự kiến sẽ tổ chức vào 6h hằng ngày, mỗi lượt có thể chở 2 khách cùng phi công, độ cao từ 300-500 m và bay xa từ 5-10km từ điểm cất cánh. Thời lượng mỗi chuyến bay từ 45- 60 phút trong điều kiện thời tiết không có mưa và vận tốc gió dưới 15 km/giờ.

Bình Định tổ chức lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên vào dịp 30/4 - 1/5 - 1

“Buổi sáng sẽ bay tự do với độ cao từ 300-500m được cấp phép của đơn vị Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng), buổi chiều sẽ tổ chức bay cho người dân trải nghiệm bay tại chỗ với độ cao từ 30-50m”, ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Hexa Media cho biết.

Với hình thức bay neo tại chỗ, dự kiến sẽ tổ chức từ 17h30-19h30 hằng ngày, mỗi lượt chở 2-3 khách và phi công, thời lượng mỗi chuyến bay khoảng 5 phút trong điều kiện không có mưa và vận tốc gió dưới 8km/giờ.

"Đây là lần đầu tiên Bình Định tổ chức lễ hội khinh khí cầu và được coi là một trong những hoạt động chính của lễ hội du lịch năm 2023 của Bình Định nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước. Hy vọng lễ hội khinh khí cầu sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách", ông Nhất chia sẻ.

Trong chuỗi sự kiện kích cầu du lịch năm nay còn có các sự kiện đặc sắc như: Triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch Bình Định rực rỡ sắc màu; Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu thế giới; Hội chợ triển lãm sản phẩm OCOP và làng nghề truyền thống Bình Định; Liên hoan lân sư rồng; biểu diễn võ thuật... sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, đầy cảm hứng.

 

Phạm Viên
Bình luận
vtcnews.vn