Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 07/05/2020 07:57:00 +07:00
(VTC News) -

Chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid, nhiều doanh nghiệp đang rục rịch “thay máu”, vậy các NTD cần làm gì để quá trình tìm kiếm ứng viên chất lượng trở nên dễ dàng hơn?

Tuyển dụng nhân sự có gặp nhiều khó khăn hay không?

Việc làm luôn là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, thị trường việc làm đang diễn ra hết sức sôi nổi và phức tạp thể hiện qua cung và cầu lao động.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Việt Nam vẫn đang nằm trong top 5% các nước và lãnh thổ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới. Mặc dù mỗi năm có thêm khoảng 400.000 người thất nghiệp, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp không tăng lên, chỉ tương đương 2,1 - 2,3 %. Do đó, thị trường việc làm và lao động Việt Nam vẫn được đánh giá là có sự chuyển biến tích cực.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn - 1

 

Ông Doãn Mậu Diệp - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội cho biết, số lượng lao động thất nghiệp hiện tại không đáng quan ngại, nhưng điều đáng lo lắng nhất chính là chất lượng lao động của Việt Nam cần được cải thiện hơn nữa vì nguồn cung lao động có trình độ cao ở nước ta còn rất hạn chế, trong khi nhu cầu tuyển dụng thì rất cao. 

Hơn nữa, nhân viên được xem là chìa khóa then chốt quyết định sự thành bại của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn được những ứng viên có năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao với công việc không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy, https://timviec.com.vn/ung-vien là nơi giải pháp hữu hiệu giúp các công ty, doanh nghiệp trên cả nước lựa chọn kỹ càng ứng viên phù hợp với các vị trí và thông tin tuyển dụng.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn - 2

 

Tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng ở đâu?

Hiện nay, Timviec.com.vn là kênh tuyển dụng uy tín của rất nhiều công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đây còn là nguồn cung cấp dồi dào những thông tin việc làm chất lượng của các doanh nghiệp lớn, dành cho các ứng viên có nhu cầu tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân.

Điểm nổi bật mà trang web đem đến cho Nhà tuyển dụng chính là có thể dễ dàng lưu trữ những ứng viên phù hợp, nhận được thông báo ngay sau khi có ứng viên tham gia ứng tuyển.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn - 3

 

Không chỉ vậy, Timviec.com.vn còn hỗ trợ nhà tuyển dụng phân tích dữ liệu, sàng lọc ứng viên theo quy chuẩn khắt khe để tìm ra những ứng viên phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp. Sau đó, một danh sách ứng viên có tiềm năng tuyển chọn sẽ được gửi cho các doanh nghiệp để đơn vị lựa chọn và tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp. Với sự tuyển chọn kỹ càng, chắc chắn doanh nghiệp sẽ hài lòng bởi những ứng viên được cung cấp. 

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin thông minh, chính xác trên trang nhờ giao diện thân thiện, được thiết kế đẹp mắt với các danh mục sắp xếp khoa học, thuận tiện cho người dùng. Đây chính là nơi các nhà tuyển dụng “chọn mặt gửi vàng”, cập nhật liên tục những cơ hội việc làm hấp dẫn để ứng viên có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn - 4

 

Đăng tin tuyển dụng trực tuyến

Tại trang web, Nhà tuyển dụng được đăng tin tuyển dụng miễn phí mà vẫn đảm bảo có thể tìm ra những ứng viên sáng giá cho doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, Nhà tuyển dụng dễ dàng đạt được mục đích chỉ trong thời gian ngắn bởi các thao tác xem hồ sơ của ứng viên, trò chuyện trực tiếp trên website hay liên hệ ứng viên đến phỏng vấn đều có thể được thực hiện dễ dàng.

Để đăng ký đăng tin tìm ứng viên trên website, Nhà tuyển dụng chỉ cần trải qua 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đăng tin tuyển dụng

Chỉ cần đăng ký tài khoản Nhà tuyển dụng tại https://timviec.com.vn thành công, nhà tuyển dụng có thể đăng tin tuyển dụng miễn phí.

Bước 2: Duyệt tin tuyển dụng

Hệ thống Timviec.com.vn sẽ duyệt nội dung và tự động duyệt tin tuyển dụng của bạn trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Tiếp nhận ứng viên đăng ký

Hệ thống sẽ thông báo cho bạn khi có ứng viên ứng tuyển vào vị trí công ty đang tuyển.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên dễ dàng hơn nhờ Timviec.com.vn - 5

Các bước đăng tin tuyển dụng

Hiện tại, Timviec.com.vn ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và ứng viên đang mong muốn tìm kiếm việc làm. Website luôn đem đến cho các công ty, doanh nghiệp trên cả nước nguồn nhân lực cực kỳ dồi dào và được sàng lọc kỹ lưỡng.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn