Bị hàng xóm bán bún cá hành hung, đập phá tài sản, người đàn ông ở Hà Nội kêu cứu

Thời sựThứ Hai, 26/08/2019 10:16:00 +07:00

Nhiều lần bị những người hàng xóm bán bún cá đập phá nhà, hành hung người thân nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm, anh Tuấn tiếp tục kêu cứu

Clip: Nhà anh Tuấn bị hàng xóm đập phá cửa kính vào ngày 19/8

Bị hàng xóm đập phá tài sản

Mới đây, anh Nông Minh Tuấn (SN 1972, trú Khu tập thể Thủ Lệ 2, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) phản ánh đến Báo điện tử VTC News về việc gia đình nhiều lần bị hàng xóm hành hung, lăng mạ, đập phá tài sản.

Gần đây nhất, khoảng hơn 20h ngày 19/8, lợi dụng gia đình anh Tuấn không có ai ở nhà, 2 người hàng xóm tên Cương và Bách (anh em ruột) đến đập phá cửa kính, giật camera an ninh.

Phát hiện sự việc, một người bạn báo tin cho anh Tuấn nên anh gọi điện nhờ cơ quan công an giúp đỡ.

"Khi này có anh Cương và Bách đang lớn tiếng, đập cửa phòng nhưng nhà tôi không có ai ở nhà. Lúc đó, tôi gọi cơ quan công an đến", anh Tuấn cho hay.

dap-pha-cua-kinh-nha-hang-xom

Camera ghi lại cảnh 2 người hàng xóm đập phá cửa kính nhà anh Tuấn.

Khi lực lượng Công an phường Ngọc Khánh đến, Cương và Bách lớn tiếng thách thức lực lượng chức năng trước sự có mặt của nhiều người dân và được mọi người can ngăn.

Sau đó công an ra về, Cương vẫn tức tối và đập phá 3 camera an ninh của nhà anh Tuấn, gồm một chiếc ở chân cầu thang và 2 chiếc ở cửa phòng, trước sự chứng kiến của người dân.

"Còn một chiếc camera an ninh ở lối cầu thang lên tầng 3 không bị đập đã ghi lại cảnh Cương đạp vỡ cửa kính nhà tôi", anh Tuấn chia sẻ.

Bên cạnh việc đập phá hủy hoại tài sản nhà anh Tuấn, gia đình hàng xóm còn từng gây khó khăn cho công việc của anh Tuấn như ném rác vào cửa hàng bán bánh cuốn, đập phá xe máy...

dap-pha-cua-kinh-nha-hang-xom-2 3

Cửa kính và camera an ninh nhà anh Tuấn bị phá hỏng.

Hành hung phụ nữ 

Vào đầu tháng 5 vừa qua, chị Nông Ngọc Ánh (em gái anh Tuấn) viết đơn trình báo đến Công an phường Ngọc Khánh về việc chị bị hai anh em nhà Cương, Bách hành hung, đánh đập dã man trước sự có mặt của cơ quan chức năng địa phương.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 2/5, một cán bộ tên Hải của Công an phường Ngọc Khánh và đại diện Tổ dân phố đến nhà anh Tuấn để hòa giải mâu thuẫn giữa gia đình anh với nhà hàng xóm. Lúc này, không có anh Tuấn ở nhà mà chỉ có em gái là Nông Ngọc Ánh và con trai 3 tuổi của chị Ánh.

danh-dap-phu-nu

 Chị Nông Ngọc Ánh bị anh em nhà hàng xóm hành hung trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.

"Lực lượng chức năng đề nghị gia đình tôi không được để rác ở trước cửa nhà, khi đó, tôi nói sẽ chấp hành. Lúc này, ở bên đối diện là nhà ba anh em Tùng, Bách, Cương ra chửi bới, lao vào đánh đập tôi", chị Ánh nêu trong đơn.

Khi xảy ra sự việc, anh H. - một người dân sống ở gần đó chạy vào can ngăn.

"Khi nghe thấy tiếng xô xát, tôi chạy lên nhà anh Tuấn thì thấy chị Ánh bị Cương, Bách đánh đập. Lúc này, tôi lao vào ôm đẩy chị Ánh vào trong nhà thì Bách dùng mũ bảo hiểm vụt vào người chị Ánh, còn Cương thì đạp vào mặt nạn nhân", anh H. kể.

Sau sự việc trên, chị Ánh bị sưng u đầu phía bên phải, tay bị tím bầm. Bên cạnh đó, chị Ánh phải cho đứa con 3 tuổi đang điều trị bệnh trầm cảm về quê ở Sơn La vì sợ cháu bị ảnh hưởng đến tâm lý.

"Cơ quan Công an phường Ngọc Khánh đưa ra biện pháp hòa giải, tuy nhiên, gia đình chúng tôi không đồng ý và họ bảo sẽ gửi hồ sơ lên quận nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết", anh Tuấn chia sẻ.

Mâu thuẫn từ việc bán bún cá

Nhiều năm nay, khu vực sân chiếu chờ của dãy nhà Khu tập thể Thủ Lệ 2 rộng khoảng 20m2 bị gia đình anh em nhà Tùng, Cương lấn chiếm để bán hàng bún cá... gây bức xúc cho nhiều người dân.

Có mặt tại tầng 2 của nhà anh Tuấn, PV VTC News thấy tại đây có hộ gia đình anh Tuấn và anh em nhà Tùng, Bách, Cương được ngăn cách bởi sân chiếu chờ rộng khoảng 20m2. Tuy nhiên, sân chiếu chờ bị vợ anh Cương bày bán hàng đồ ăn sáng, vào buổi chiều, chị này tẩm ướp cá để chiên.

"Sân chiếu chờ là diện tích chung giữa hộ gia đình nhà anh Tùng, Cương, Bách với gia đình nhà tôi. Tuy nhiên, nó đã bị lấn chiếm nhiều năm nay để bán hàng ăn. Trước đây, gia đình anh Tùng bán bún cá và sau này là em trai út (gia đình anh Cương) nối nghề", anh Tuấn chia sẻ.

hanh-hung-hang-xom 6

Toàn bộ khu vực sân chiếu chờ chung bị gia đình nhà anh Cương lấn chiếm để bán hàng bún cá nhiều năm nay.

Theo đó, việc bán bún cá buổi sáng làm ảnh hưởng đến gia đình anh Tuấn không chỉ về tiếng ồn, mà còn cả mùi dầu mỡ cá chiên bay vào trong phòng. Từ đây, giữa hai hộ gia đình xảy ra mâu thuẫn và đỉnh điểm là vào ngày 2/5 vừa qua, anh em nhà Cương Bách đánh đập chị Ánh.

Bên cạnh đó, người dân khu vực cũng phản ánh khi khách hàng đến ăn bún cá thì xe máy dựng tràn lan ở lòng đường và trong ngõ, gây khó khăn cho các phương tiện khác đi lại.

"Tôi đã làm đơn gửi UBND phường Ngọc Khánh để yêu cầu nhà anh Cương không được phép bán hàng bún cá, trả lại không gian chung nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa giải quyết", anh Tuấn nói.

Người dân sống tại khu vực này cho hay, trước đây, chủ cũ bán nhà cho anh Tuấn cũng từng xảy ra mâu thuẫn với gia đình ba anh em Tùng, Cương, Bách về khu vực sân chiếu chờ bị lấn chiếm bán hàng. Tuy nhiên, từ đó đến nay sự việc vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

Về sự việc trên, trả lời VTC News, ông Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh xác nhận có việc 3 anh em Tùng, Bách, Cương đập phá đồ đạc nhà anh Tùng, đánh em gái anh Tùng và hiện tại công an đang giải quyết.

Về khu vực sân chiếu chờ bị gia đình anh Cương lấn chiếm bán hàng bún cá nhiều năm nay, ông Tú cho rằng không thể dẹp được.

"Việc bán hàng có từ hơn chục năm nay và cũng là để mưu sinh cuộc sống. Tôi đã họp và yêu cầu gia đình anh Cương phải đun nấu bên trong chứ không được ở bên ngoài", ông Tú nói và không trả lời câu hỏi về việc lấn chiếm không gian chung của gia đình anh Cương là đúng hay sai quy định.

Trong khi đó, ông Trần Đức Quý - Trưởng Công an phường Ngọc Khánh từ chối trả lời qua điện thoại và nói sẽ làm việc trực tiếp với PV.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtcnews.vn