Bị đối thủ dồn ép, Tổng thống tuyên bố đã nộp 'hàng triệu USD' tiền thuế

Thời sự quốc tếThứ Tư, 30/09/2020 09:17:00 +07:00
(VTC News) -

Đúng như dự đoán, cáo buộc thuế nhắm vào Tổng thống Trump được đưa ra tranh luận khá gay gắt trong cuộc tranh luận Tổng thống đầu tiên.

Ông Trump liên tục bị gây sức ép liên quan tới thông tin New York Times nói ông chỉ trả 750 USD thuế thu nhập liên bang trong năm 2016 và 2017.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định ông đã nộp "hàng triệu USD" tiền thuế thu nhập.

Dù vậy, ông Biden vẫn tiếp tục thúc ép đối thủ công khai hồ sơ thuế nhân của mình. 

Trump nói ông sẽ sớm làm vậy. 

Bị đối thủ dồn ép, Tổng thống tuyên bố đã nộp 'hàng triệu USD' tiền thuế - 1

Tranh luận Tổng thống Mỹ đề cập tới cáo buộc trốn thuế nhắm vào Tổng thống Trump. 

Vài giờ trước cuộc tranh luận đầu tiên, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã công bố bản khai thuế năm 2019, kêu gọi ông Trump làm điều tương tự.

“Đây là sự minh bạch nhằm mang lại cho người dân Mỹ niềm tin rằng các nhà lãnh đạo của nước Mỹ sẽ quan tâm đến người Mỹ chứ không phải lợi nhuận của chính các lãnh đạo...Thưa Tổng thống Trump, hãy công khai các tờ khai thuế của ông”, Phó Giám đốc chiến dịch của ông Biden, Kate Bedingfield, cho biết.

Sau khi ông Biden công bố bản khai thuế, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, Tim Murtaugh, đã đưa ra tuyên bố đáp trả, cáo buộc ông Biden không trung thực trong các tuyên bố công khai về thu nhập trước đây của mình. Tuy nhiên, Tim Murtaugh không cho biết liệu ông Trump có tiết lộ thu nhập của mình hay không.

Trong bản tin đăng ngày 27/9, New York Times cho biết, theo tài liệu thuế của Donald Trump trong hơn 20 năm mà báo này có được, ông không hề nộp bất kỳ khoản thuế thu nhập nào suốt 10 trong số 15 năm kể từ năm 2000 vì ông báo cáo thua lỗ nhiều hơn thực tế. Ông cũng được cho là chỉ trả 750 USD tiền thuế thu nhập liên bang trong năm đắc cử tổng thống và trong năm đầu tiên ở Nhà Trắng.

Song Hy(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtcnews.vn