Bị cáo buộc có 'mối quan hệ tình cảm cá nhân' với ông Tài, bà Thúy đòi chứng cứ

Pháp đìnhThứ Bảy, 19/09/2020 12:06:17 +07:00
(VTC News) -

Đối đáp lại VKS, bà Thúy đề nghị cung cấp chứng cứ về "mối quan hệ tình cảm" của bà với ông Tài vì đây là mấu chốt khiến bản thân bị buộc tội.

Video: Bà Thúy nói chuyển 200 triệu cho ông Nguyễn Thành Tài để chữa bệnh hiểm nghèo

Sáng 19/9, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cùng các đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" tại khu đất "vàng" 8-12 Lê Duẩn.

Sau phần tranh luận của đại diện VKS, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty Lavenue) tiếp tục đối đáp lại quan điểm của cơ quan công tố.

Mở đầu, bị cáo Thúy cảm ơn VKS vì đã khẳng định mối quan hệ giữa bà và ông Tài không phải bất chính đã giúp bà thoát khỏi thị phi của dư luận xã hội.

"Tôi khẳng định mối quan hệ này là quan hệ thân với gia đình và nó đã từ lâu", Thúy nói.

Về việc VKS đối đáp trước đó nói rằng bà Thúy và bị cáo Tài chuyển tiền cho nhau, bị cáo Thúy tranh luận để làm rõ vấn đề này.

Theo bị cáo Thúy, năm 2011, bị cáo biết ông Tài bị ung thư tuyến tiền liệt và đi Singapore chữa bệnh. Bằng mối tâm giao và quan hệ thân tình giữa ông Tài và gia đình nên bà Thúy gặp ông Tài để hỏi thăm.

Sau đó, bà hỏi về vấn đề tiền bạc ông Tài mang theo để chữa bệnh. "Tôi đề nghị với ông rằng tôi có quan hệ thân thiết với ngân hàng nên sẽ giúp ông làm thẻ tín dụng để ông điều trị, cà thẻ trả cho bệnh viện. Chỉ như vậy thôi", bà Thúy nói.

Tiếp tục đối đáp, bị cáo Thúy nói rằng, sau khi về nước, ông Tài gửi lại bà một phong bì. Bị cáo khai phong bì ông Tài đưa cho bà là in chữ UBND TP.HCM, trong đó có hơn 10 nghìn USD đã vay mượn trong thẻ tín dụng. Số tiền không lớn nhưng ông Tài đề nghị bà nhận lại.

“Tất cả những gì nói ngày hôm nay tôi biết có bằng chứng mới nói. Tôi là một người mẹ, không có gì quý hơn là con tôi. Tôi đem con tôi để bảo đảm cho lời trình bày này”, bà Thúy cam kết.

Với số tiền ông Tài trả lại, Thúy nói dùng để trả nợ thẻ tín dụng và ông Tài cũng trả luôn thẻ tín dụng và trong thẻ đó chỉ sử dụng đúng một giao dịch trả viện phí tiển mổ.

"Quý tòa có thể xác minh bên thành ủy. Đó là danh dự và tự trọng của ông Tài", bị cáo Thúy giải thích.

Bị cáo buộc có 'mối quan hệ tình cảm cá nhân' với ông Tài, bà Thúy đòi chứng cứ - 1

Bị cáo Thúy đối đáp VKS tại tòa.

Bị cáo Thúy cũng cho biết, với số tiền hơn 200 triệu để giúp đỡ người mình quý mến là điều hết sức bình thường. Nếu có gì khuất tất bị cáo đã không giao dịch qua ngân hàng.

Về bản cáo trạng nói rằng bà Thúy lợi dụng "mối quan hệ tình cảm cá nhân" để xúi giục ông Tài ban hành văn bản trái pháp luật, bà Thúy phản đối và đề nghị VKS cung cấp bằng chứng cụ thể.

“Từ lúc cáo trạng ban hành, gia đình tôi phải chịu đựng một điều là ‘tôi là người tình’. Vậy còn bằng chứng là tôi xúi giục thế nào và tôi tác động ra làm sao?”, bị cáo Thúy bức xúc.

Bào chữa bổ sung cho bị cáo Thúy, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch khẳng định chứng cứ duy nhất để buộc tội thân chủ mình trong cáo trạng là nội dung “có quan hệ tình cảm với ông Tài, từ đó xúi giục ông Tài ký nhanh, ký nhiều văn bản trái pháp luật để trục lợi từ những văn bản này”.

Luật sư yêu cầu VKS cung cấp chứng cứ cụ thể về mối quan hệ giữa bà Thúy và ông Tài để làm rõ, vì cơ quan điều tra chỉ lấy lời khai của Nguyễn Thành Tài là lời khai duy nhất về mối quan hệ này để buộc tội Lê Thị Thanh Thúy.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục với phần tranh luận.

Thế Quang
Bình luận
vtcnews.vn