Bí ẩn cặp sinh đôi chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất

TrẻThứ Tư, 24/08/2022 19:00:00 +07:00

Trong nhiều năm, trường hợp kỳ lạ này được nhiều người coi là bằng chứng về sự luân hồi.

Bi kịch của gia đình Pollock

Vào 5/5/1957, tại thị trấn nhỏ Hexham ở Anh, Joanna Pollock, 11 tuổi và em gái, Jacqueline, 6 tuổi, đang trên đường đến nhà thờ với người bạn Anthony thì bị một chiếc ô tô tông phải. Vụ tai nạn khiến hai chị em Pollock thiệt mạng ngay tại chỗ, cậu bạn của họ cũng đã trút hơi thở cuối cùng khi đến bệnh viện. 

Bí ẩn cặp sinh đôi chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất - 1

Hai chị em Joanna và Jacqueline đã qua đời sau một tai nạn xe. 

John và Florence Pollock - bố mẹ của hai đứa trẻ đã trải qua một năm buồn nhất trong cuộc đời của họ. Sau những ngày tháng chìm đắm trong đau khổ khi mất đi hai người con gái cùng lúc, cặp đôi đã cố gắng gượng dậy và mong muốn xây dựng lại một gia đình. Sau đó, Florence mang thai, và lần này là song thai. 

Cặp song sinh Pollock

Hai bé gái sinh đôi đã ra đời vào 4/10/1958, Gillian là chị và và vài phút sau là Jennifer. Khi vợ chồng Pollock bắt đầu quan sát kỹ hai đứa trẻ, ngoài việc cả hai chị em đều giống hết nhau, họ còn nhìn thấy một đặc điểm trên cơ thể của một trong hai bé. 

Jennifer có một vết bớt trên trán, và kì lạ là vết bớt này nằm đúng vị trí mà chị gái quá cố Jacqueline từng có một vết sẹo. Trùng hợp hơn, cả hai đều có một vết bớt trên eo.

Bí ẩn cặp sinh đôi chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất - 2

Cặp sinh đôi ra đời sau vụ tai nạn của hai chị gái mình hơn một năm sau đó. 

Những sự trùng hợp 

Ba tháng sau khi sinh con, gia đình Pollock quyết định chuyển đến White Bay để gác lại quá khứ đau buồn, tìm lại sự bình yên mà họ hằng mong ước.

Lên hai tuổi, cặp song sinh bắt đầu đòi đồ chơi từ những người chị gái quá cố, mặc dù chúng chưa bao giờ được kể về những thứ ấy. Khi người bố đưa cho hai chị em những con búp bê mà ông giữ trên gác mái, cặp song sinh đặt tên chúng là Mary và Susan - trùng khớp với những cái tên mà hai người con gái đã mất của họ đã gọi hai món đồ chơi này ngày trước.

Bí ẩn cặp sinh đôi chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất - 3

Hai con búp bê được cặp sinh đôi Pollock đặt tên hệt như hai người chị quá cố của mình. 

Ngày qua ngày, cả hai em bé dần phát triển những tính cách khác nhau. Trong khi Gillian ngày càng ra dáng một người chị gái luôn ra lệnh cho em gái, thì Jennifer luôn khiến mọi người trong gia đình nhớ đến Jacqueline khi luôn răm rắp nghe lời chị không chút thắc mắc. 

Và mọi chuyện ngày càng kỳ lạ hơn khi gia đình Pollock quyết định trở về quê hương của họ.

Trở lại nhà cũ

Khi về lại quê nhà, cặp song sinh đã bất ngờ gọi tên những địa danh mà chúng chưa từng thấy trước đây, chẳng hạn như ngôi trường mà Joanna và Jacqueline đã theo học, Tu viện Hexham, và một công viên giải trí mà những người chị đã mất rất yêu thích. 

Cả hai đồng loạt đòi bố mẹ cho đến thăm công viên này và mô tả chi tiết về nó như thể chính hai đứa trẻ đã đến đây nhiều lần. Về đến nhà, họ nhận ra mọi ngóc ngách như thể rất quen thuộc, thậm chí còn biết cả hàng xóm. Vợ chồng Pollock cho biết cặp sinh đôi đã hành động và nói chuyện như cách mà hai cô con gái đầu của họ từng làm.

Bí ẩn cặp sinh đôi chào đời với loạt ký ức và thói quen hệt hai người chị đã mất - 4

Hai chị em có những ký ức kỳ lạ khi trở về quê nhà ở Hexham

Cặp song sinh Pollock cũng ngày càng tỏ ra khó chịu và hoảng sợ khi ở xung quanh ô tô và các phương tiện khác. Ví dụ, mẹ của cả hai đã chỉ ra rằng cả Jennifer và Gillian đều có vẻ cẩn trọng khi đi ô tô hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. 

Ký ức biến mất

Những sự trùng hợp ấy dường như mờ dần khi cặp song sinh bước sang tuổi thứ 5. Những ký ức kỳ lạ của họ đã hoàn toàn biến mất. Mặc dù Gillian và Jennifer đã không còn những biểu hiện kỳ lạ sau khi trưởng thành. Trong nhiều năm tiếp theo, trường hợp kỳ lạ này được nhiều người coi là bằng chứng về sự luân hồi, và cho đến tận ngày nay, câu chuyện về cặp song sinh Pollock vẫn còn lan rộng và là bí ẩn chưa có lời giải. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn