Bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông đã tử vong

Tin nóngThứ Tư, 04/01/2023 19:07:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) đã tử vong sau 5 ngày rơi xuống cọc bê tông sâu 35 m.

Tối 4/1, thông tin với báo chí, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến thời điểm hiện tại, các đơn vị cứu hộ đang thực hiện các biện pháp để nhanh chóng đưa trụ bê tông lên mặt đất.

Nhận định về tình trạng của nạn nhân, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết, thời điểm hiện nay, các cơ quan chuyên môn đã xác định bé trai rơi xuống ống cọc bê tông đã tử vong.

“Sau khi có hội chẩn, gặp gỡ gia đình, các đơn vị chuyên môn xác định em bé đã tử vong. Hiện nay, phương án đưa em bé lên vẫn đang thực hiện. Phải đưa lên bằng mọi cách sớm nhất để lo tang sự cho em. Đối với việc đảm bảo đủ điều kiện để đưa trụ bê tông lên thì các đơn vị đang tiếp tục thực hiện và trưng cầu ý kiến chuyên gia, các đơn vị trong và ngoài nước”, ông Đoàn Tấn Bửu nói.

Bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông đã tử vong - 1

Các đơn vị cứu hộ nỗ lực thực hiện các biện pháp để nhanh chóng đưa trụ bê tông lên.

Nói về cơ sở xác định bé trai đã tử vong khi còn mắc kẹt trong trụ bê tông, ông Đoàn Tấn Bửu cho hay, đây là biện pháp có sự phối hợp của liên ngành, giữa pháp y, y tế, chính quyền địa phương trong việc đánh giá hiện trạng tại vị trí em bé gặp nạn.

Như VTC News đưa tin, khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25 cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35 m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ.

Toàn cảnh giải cứu bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35 m ở Đồng Tháp

Thanh Tiến
Bình luận
vtcnews.vn