Bầu Thắng rút lui, ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch HĐQT VPF

Thể thaoChủ Nhật, 03/12/2017 15:36:00 +07:00

Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bầu ông Trần Anh Tú thay ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT.

Sáng nay (3/12/2017), tại Khách sạn La Thành, Hà Nội, Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty VPF tổ chức phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, với các nội dung quan trọng như báo cáo hoạt động của HĐQT nhiệm kỳ 2014-2017, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2016, dự báo kết quả hoạt động kinh doanh 2017 và phương hướng hoạt động kinh doanh 2018, Báo cáo của Ban kiểm soát năm 2016 cùng các tờ trình. Và đặc biệt, Đại hội bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 với 8 thành viên.

1N0A8624

Ông Trần Anh Tú (phải) thay ông Võ Quốc Thắng là Chủ tịch HĐQT Công ty VPF. 

Sau khi thông qua danh sách thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2020, HĐQT đã có phiên họp đầu tiên để bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và các thành viên HĐQT. Kết quả, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Liên đoàn bóng TP.HCM được bầu là Chủ tịch HĐQT, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch CLB Hải Phòng là Phó Chủ tịch HĐQT.

Các ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF), ông Lê Nguyên Hồng (Chủ tịch CLB Quảng Nam), Phạm Thanh Hùng (Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh), Nguyễn Hồng Thanh (Tổng giám đốc SLNA), Trần Lâm Vũ và bà Đinh Thị Thu Trang được bầu làm ủy viên.

Trong khi đó, Ban kiểm soát do ông Lê Hồng Cường làm Trưởng Ban, bà Nguyễn Thị Thanh Hương và ông Huỳnh Mau là thành viên.

Chia sẻ với báo giới sau khi được bầu vào chức Chủ tịch HĐQT, ông Trần Anh Tú cho biết, ông phải suy nghĩ rất nhiều mới nhận lời bởi như ông Nguyễn Quốc Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội) nói trong Đại hội, đã nhận lời làm thì phải làm cho tốt.

1N0A8620

Ông Trần Anh Tú (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng ban lãnh đạo cũ của VPF.

“Tôi biết, trách nhiệm trên vai mình rất nặng. Việc đầu tiên của Hội đồng quản trị khóa mới là phải giữ vững những gì mà 2 khóa trước đã làm được, đồng thời những gì chưa làm được, chúng tôi phải cố gắng làm được để đưa các giải đấu, bóng đá Việt Nam phát triển.

Và việc đầu tiên chúng tôi phải xúc tiến ngay cùng HĐQT là tìm tài trợ cho kịp mùa giải 2018. Bởi như chúng ta đã biết, hợp đồng tài trợ của Toyota vừa kết thúc sau mùa giải 2017”.

Chia sẻ về công việc mới, ông Trần Anh Tú khẳng định, dù bận nhiều công việc ở công ty của mình, rồi cả 2 đội futsal Thái Sơn Bắc và Thái Sơn Nam cũng như trong vài trò Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM nhưng từ này, ông sẽ dành thời gian chủ yếu cho VPF bởi đây là công ty tầm cỡ quốc gia.

Trong khi đó Phó Chủ tịch HĐQT, Trần Mạnh Hùng khẳng định, cá nhân ông với tư cách Chủ tịch CLB Hải Phòng, những năm qua đã không ngừng đóng góp cho VPF để VPF tổ chức các giải đấu ngày càng chuyên nghiệp hơn. Bây giờ trong vai trò mới, ông sẽ còn đóng góp nhiều hơn.

Về chức danh Tổng giám đốc, Hội đồng quản trị VPF cho biết hiện tại chưa có quyết định. “Hợp đồng của VPF với ông Cao Văn Chóng vẫn còn. Khi hợp đồng kết thúc, VPF sẽ có những tính toán cụ thể”, ông Trần Anh Tú nói.

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn